Xây nhà trọn gói
trên toàn quốc
0584.333.999 - 0374.33.55.66

8 điều lưu ý trong xây cổng nhà hợp phong thuỷ hút tài lộc

Trang chủ » Tin tức » Phong thủy xây nhà » 8 điều lưu ý trong xây cổng nhà hợp phong thuỷ hút tài lộc

Cổng được xem là nơi dẫn khí vào nhà, đón tài lộc cũng như bảo vệ nhà khỏi các tác nhân xấu bên ngoài. Tuy nhiên, có rất nhiều gia chủ chưa biết cách bố trí cổng thế nào cho căn nhà để vừa đảm bảo thẩm mĩ lại vừa hợp phong thuỷ. Sau đây là những chia sẻ trong xây cổng nhà hợp phong thuỷ giúp hút tài lộc cho căn nhà của quý gia chủ.

Tóm tắt nội dung

Cổng nhà thế nào là đúng phong thuỷ?

Có rất nhiều gia chủ khi xây nhà chọn được mẫu cổng rất đẹp, hòa hợp với phong cách ngôi nhà, rất thẩm mỹ. Nhưng cổng nhà đẹp thôi là chưa đủ, ngoài ra yếu tố phong thuỷ đặc biệt quan trọng, vậy thế nào là cổng đúng phong thuỷ?

[wps_alert type=”primary”]Tham khảo thêm:
Mách gia chủ cách xây nhà theo phong thủy – rước tài lộc vào nhà!
[/wps_alert]

#1 Kích thước cổng nhà đúng phong thuỷ

Cổng không chỉ dùng để trang trí, bảo vệ căn nhà mà còn giúp thu hút tài lộc cho gia chủ nếu được xây đúng phong thuỷ.
Khi xây cổng nhà yêu cầu kích thước của cổng nhà cần phải tương xứng với kích thước căn nhà, sao cho cổng và nhà có tự cân xứng, hài hoà về kích thước. Để có kích thước cổng vừa đẹp vừa phong thủy tốt phải dựa theo kích thước lỗ ban để thiết kế cổng.

[wps_alert type=”primary”]Tham khảo thêm: Công cụ tra cứu thước lỗ ban Online
[/wps_alert]

Thước lỗ ban là công cụ duy nhất để đo kích thước về chiều rộng và chiều cao của cổng nhà. Kích thước lỗ ban do các chuyên gia phong phong thủy đúc kết ra để lựa chọn kích thước cổng phù hợp với căn nhà, giúp mang lại may mắn cho gia chủ.
Sử dụng thước lỗ ban chọn kích thước cổng vừa vặn với căn nhà lại đẹp trong phong thuỷ sẽ giúp gia chủ thu hút tài lộc, may mắnsức khoẻ đến với mọi thành viên trong gia đình.

#2 Hướng cổng đúng theo ngũ hành

Hướng cổng theo ngũ hành là dựa trên 5 mệnh: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Tùy vào từng mệnh sẽ có hướng xây cổng khác nhau, gia chủ cần chọn đúng hướng đặt cổng để mang đến tài lộc, thịnh vượng cho gia đình.

  • Mệnh Kim: Những gia chủ mệnh Kim nên đặt hướng cổng chính về hướng Bắc và Tây Nam. Đây là hai hướng tốt cho người mệnh Kim đồng thời thuộc hành Thổ nên tạo sự tương sinh. Tránh đặt cửa hướng Nam vì hướng này thuộc hành Hỏa, Hỏa khắc kim sẽ không tốt cho gia chủ.
  • Mệnh Mộc: Người mệnh Mộc nên chọn hướng cổng phía Bắc vì đây là hướng tương sinh cho mệnh này. Không nên mở cổng hướng Tây và Tây Bắc bởi hai hướng này không tốt, mang đến những tai họa và không may mắn cho gia chủ.
  • Mệnh Thủy: Người mệnh Thủy nên chọn hướng Tây và Tây Bắc để trổ cổng vì đây là hướng thuộc hành Kim. Người mệnh Thủy không nên làm cổng nhà về hướng Đông Bắc và Tây Nam vì hướng này thuộc hành Thổ, Thổ khắc Thủy nên nếu đặt cổng những hướng này sẽ không tốt.
  • Mệnh Hỏa: Mệnh Hỏa nên đặt cổng nhà hướng Đông hoặc Đông Nam, đây là hai hướng thuộc Mộc sẽ tương sinh cho Hỏa, rất đẹp trong phong thuỷ. Gia chủ mệnh Hỏa kiêng mở cổng hướng Bắc, vì những hướng này không sinh lợi và không tốt cho gia chủ.Mệnh Thổ: Người mệnh Thổ nên đặt hướng cổng thuộc hướng Nam, những hướng này mang đến tài lộc, may mắn cho gia chủ. Không nên mở cổng ở hướng Đông và Đông Nam bởi hai hướng này thuộc mệnh Mộc, như thế sẽ không tốt cho người mệnh Thổ.

Xây cổng nhà hợp phong thuỷ phải kỵ thủy sát, hỏa sát, âm sát, phong sát.

  • Thủy sát:  Là cổng nhà không đặt đối diện với đài phun nước, thác nước hoặc cây liễu. Bởi vì nếu đặt như thế rất có thể con cái thất tiết, có người ngoại tình trong nhà.
  • Hỏa sát: Cổng không xây đối diện trạm dừng xe bus, nhà hỏa táng, bãi đỗ xe, cây xăng, bãi tha ma. Vì hậu quả dễ khiến người thân trong nhà mắc bệnh tim mạch hay các bệnh về mắt.
  • Âm sát: Không xây cổng đối diện với ủy ban nhân dân, viện kiểm sát, tòa án, đồn cảnh sát, chùa đền miếu, nghĩa trang. Các thành viên trong gia đình dễ gặp tai họa, nhiều chuyện kỳ quái bởi âm khí không tốt từ đó đi vào trong nhà.
  • Phong sát: Cổng nhà không nên đối diện với những khu đất trống hay cánh đồng hoang vắng. Dẫn đến gia chủ dễ bị cô lập trong cuộc sống; người nhà mắc bệnh về tinh thần, thần kinh.

8 điều lưu ý trong xây cổng nhà hợp phong thuỷ hút tài lộc.

Theo phong thủy cổng và cửa cần phải tránh những điều kiêng kỵ để dòng vượng cát dễ dàng vào trong nhà. Vì thế việc xây cổng hợp phong thuỷ cũng không kém phần quan trọng nên quý gia chủ cần phải lưu ý khi làm cổng nhà cần tuân theo một số chú ý dưới đây để tránh những điều không may mắn cũng như thu hút tài lộc, may mắn cho căn nhà:

[wps_alert type=”primary”]Tìm hiểu thêm: Tổng hợp những lưu ý khi xây nhà hợp phong thủy
[/wps_alert]

Thứ nhất: Không nên xây cổng quá kín vì như thế sẽ ngăn chặn sự lưu thông của các luồng khí tốt vào trong nhà.

Để cổng nhà hợp phong thuỷ không nên quá kín cổng cao tường
Để cổng nhà hợp phong thuỷ không nên quá kín cổng cao tường

Thứ hai: Cổng và nhà cần có kích thước cân đối. Nếu cổng quá lớn so với nhà ở sẽ khiến khí phân tán, ngược lại cổng còn quá nhỏ vượng khí dễ dàng tràn vào nhà.

Xây cổng và nhà cân đối để cổng nhà hợp phong thuỷ
Xây cổng và nhà cân đối để cổng nhà hợp phong thuỷ

Thứ ba: Nếu nền nhà cao hơn mặt sân, cổng nằm trên triền dốc, quý vị nên xây bậc tam cấp để vừa thuận tiện đi lại lại vừa hợp phong thủy nhà ở.

Để cổng nhà hợp phong thuỷ nên xây thêm bậc tam cấp
Để cổng nhà hợp phong thuỷ nên xây thêm bậc tam cấp

Thứ tư: Trước cổng nhà không nên để rác thải, thùng rác, gạch đá bừa bãi. Như thế sẽ làm vận khí trong nhà xấu đi.

Không nên để rác trước cổng nhà để cổng nhà hợp phong thuỷ
Không nên để rác trước cổng nhà để cổng nhà hợp phong thuỷ

Thứ năm: Trồng thêm những loại cây phong thủy như tre, trúc, dừa cảnh trước cổng nhà sẽ mang đến điềm lành cũng như may mắn cho gia chủ. Tránh trồng cây đa, dâu tằm, liễu, mít vì những cây này trong phong thủy có ý nghĩa không tốt.

Trồng những cây xanh hợp phong thuỷ để cổng nhà thu hút tài lộc
Trồng những cây xanh hợp phong thuỷ để cổng nhà thu hút tài lộc

Thứ sáu: Đặc biệt cổng nhà không được đối diện với cửa phòng ngủ bởi đây là nơi kín đáo, thanh tịnh. Do đó nếu bài trí thế này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Cổng nhà không được đối diện với phòng ngủ
Cổng nhà không được đối diện với phòng ngủ

Thứ bảy: Cổng nhà không nên đối diện với bếp nếu không sẽ mất tài lộc, vận lộc của gia đình. Cùng với đó, nếu cổng đối diện với nhà vệ sinh sẽ mang những vận khí không tốt cho ngôi nhà.

Cổng nhà không được đối diện với phòng bếp
Cổng nhà không được đối diện với phòng bếp

Thứ tám: Tránh thiết kế cổng nhà chữ L bởi đây là hình dáng không may mắn. Trong Hán tự, cổng chữ L giống số 7 tức là Thất, là mất là không may mắn.

Không xây cổng nhà chữ L
Không xây cổng nhà chữ L

Vừa trên là những kiến thức cũng như lưu ý về việc xây cổng nhà hợp phong thuỷ giúp thu hút tài lộc và tránh những điều xui rủi, kém may mắn. Không quá khó để quý vị nắm được phong thủy xây cổng nhà phải không?

[wps_alert type=”primary”]Loạt bài viết phong thủy các phòng / bộ phận trong căn nhà:

  1. Phong thủy cầu thang và những lưu ý khi xây cầu thang
  2. Phong thủy nhà bếp và những lưu ý khi xây nhà bếp

[/wps_alert]

Hi vọng với những thông tin hữu ích trên, có thể giúp ích quý vị trong việc xây cổng nhà hợp phong thuỷ. Quý khách hàng vui lòng để lại comment bên dưới hoặc liên hệ đến hotline của Thảo Lương Home để nhận hỗ trợ sớm nhất!

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x