Xây nhà trọn gói
trên toàn quốc
0584.333.999 - 0374.33.55.66

Phong thủy xây nhà và những vấn đề gia chủ cần lưu ý

Trang chủ » Tin tức » Phong thủy xây nhà » Phong thủy xây nhà và những vấn đề gia chủ cần lưu ý

Phong thủy xây nhà là vấn đề nhiều gia chủ quan tâm, đây cũng là yếu tố được đặt lên hàng đầu bởi nhà hợp phong thủy thì mới mang lại vượng khí, tài lộc và sức khỏe cho gia đình sinh sống. Bài viết dưới dây sẽ giúp gia chủ có cái nhìn cụ thể nhất về tầm quan trọng và ứng dụng của phong thủy trong xây nhà!

Tóm tắt nội dung

Khái niệm về “Phong thủy nhà ở”

Phong thủy xây nhà là gì?
Phong thủy xây nhà là gì?

Phong thủy có nguồn gốc bắt nguồn từ thời Trung Quốc cổ đại, chuyên nghiên cứu sự ảnh hưởng của hướng gió, hướng khí và mạch nước đến đời sống của con người.

Phong thủy nhà ở là ứng dụng những điều trên để giúp tăng vượng khí và mang lại may mắn và tài lộc cho những thành viên trong gia đình sinh sống.

Tầm quan trọng và lợi ích của phong thủy khi xây nhà!

Phong thủy là vấn đề nhiều người quan tâm vì ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của gia chủ. Gia đình có thuận, yên ấm, tài lộc và sự nghiệp phát triển hay không phụ thuộc rất lớn vào yếu tố phong thủy nhà ở khi xây dựng.

Mặt khác, một ngôi nhà được đánh giá là hợp phong thủy không chỉ hài hòa từ hướng nhà, hướng cửa mà còn từ tổng thể phối cảnh xung quanh của ngôi nhà.

Hướng dẫn gia chủ làm nhà hợp phong thủy

Hình dạng mảnh đất xây nhà

Đất phải có địa hình, địa thế tốt để hút tài lộc và xóa tan vận đen. Tuy nhiên không phải mảnh đất nào cũng phù hợp, dưới đây là những yếu tố về vị trí hình dạng mẫu đất khi xây nhà gia chủ cần lưu ý!

Những viị trí thế đất chuẩn phong thủy khi xây nhà
Những viị trí thế đất chuẩn phong thủy khi xây nhà

Hình dạng: theo phong thủy xây dựng thì hình dạng đất tốt nhất là hình dạng vuông vắn, không méo mó và nhiều góc cạnh. Hình dạng đất đẹp sẽ giúp cho năng lượng được cân bằng và mang lại tài vận và an khang.

Đất tụ khí: là đất hút sinh khí, tài lộc, bên trái có nước, bên phải có vật cao, phía sau có thế đất cao (tự núi) và phía trước có không gian rộng.

Để giúp Quý khách dễ hình dung thì miếng đất lý tưởng chính là miếng đất có phía sau cao, phía trước thấp và tầm nhìn rộng, 2 bên có các dải cao bao quanh. Tuy lý thuyết là vậy nhưng thực tế có rất ít mẫu đất hội tụ đầy đủ các yếu tố này!

Những hướng đất xấu tuyệt đối không nên làm nhà để tránh vận xui vào nhà
Những hướng đất xấu tuyệt đối không nên làm nhà để tránh vận xui vào nhà

Vị trí / hình dạng mảnh đất xây nhà

Nhà xây không phải thích đặt đâu là đặt, đặt sai vị trí làm ảnh hưởng rất lớn đến tiền tài, sự nghiệpsức khỏe của gia chủ.

Gia chủ cần lưu ý các yếu tố về vị trí đất như sau: hạn chế chọn những căn nhà nằm cạnh nghĩa trang, chùa chiền, miếu, ngã ba, ngõ cụt,… Hạn chế xây nhà gần các công ty sản xuất có chứa hóa chất, ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến sức khỏe người sống ở gần

Hình dạng đất trong xây nhà
Hình dạng đất trong xây nhà

Nếu gia chủ có điều kiện thì nên chọn những căn nhà có đường đi thẳng vào nhà, vừa phù hợp phong thủy (tiền tài vào nhà) lại vừa di chuyển dễ dàng.

Ngoài ra nếu trong trường hợp mảnh đất của gia chủ không được vuông vắn hoặc không hợp hướng thì gia chủ cũng không nên quá lo lắng, sẽ có cách hóa giải cụ thể.

Hướng nhà

Chọn hướng nhà hợp phong thủy
Chọn hướng nhà hợp phong thủy

Thông thường khi chọn hướng nhà chúng ta sẽ chọn từ theo Đông Tứ Trạch và Tây Tứ Trạch.

  • Đông Tứ Trạch gồm 4 hướng: Đông, Nam, Đông và Đông Nam
  • Tây Tứ Trạch gồm 4 hướng: Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc

Những người có Đông Tứ Mệnh khi làm nhà cửa thì chọn nhóm Đông Tứ Trạch là phù hợp (sẽ gặp nhiều may mắn thuận lợi, sức khỏehạnh phúc). Ngược lại với người thuộc bản mệnh Tây Tứ Mệnh thì nên lựa chọn nhóm Tây Tứ Trạch.

Các yếu tố trong ngôi nhà

Khu vực thờ cúng

Thờ cúng là vấn đề liên quan trực tiếp đến tâm linh, thậm chí có những vấn đề tâm linh rất khó để lý giải. Nếu xét các yếu tố phong thủy trong nhà thì khu vực thờ cúng là khu vực quan trọng bậc nhất!

Khu vực điện thờ trang nghiêm
Khu vực điện thờ trang nghiêm

Vị trí đặt bàn thờ đúng sẽ giúp gia chủ có cuộc sống yên ổn, tuyệt đối không được đặt bàn thờ trên hoặc dưới khu vực vệ sinh, không đặt dưới phòng ngủ và bể nước sinh hoạt,…

Ngoài ra gia chủ cũng cần lưu ý không đặt bàn thờ tựa lưng vào khoảng trống hoặc cửa sổ, hai bên cũng không được kê quá sát so với cửa sổ và hướng về hướng tốt.

Cửa chính

Cửa chính không chỉ có tác dụng ra vào mà trong phong thủy chúng còn đóng vai trò trong việc đón tài lộc, do đó cửa phải được thiết kế sao cho phù hợp và hợp lý để đón luồng sinh khí tốt cho cả nhà.

Hệ cửa nhôm kính giúp mở rộng không gian
Cửa chính hợp phong thủy là cửa có hướng hợp với gia chủ

Cửa chính hợp phong thủy là có hướng phù hợp với tuổi của chính chủ nhà. Cũng cần đặc biệt chú ý về những góc sắc nhọn như: góc tường nhà hàng xóm, góc mái đình chùa,… Nếu mở cửa chính theo hướng này sẽ rất dễ hút đi sinh khí của ngôi nhà, ảnh hưởng trực tiếp đến tài lộc của gia chủ.

Lưu ý quan trọng: tuyệt đối không mở cửa chính tại vị trí đường đâm thẳng vào nhà hay vòng cung gấp khúc.

Giường và phòng ngủ

Nếu bạn chỉ nghĩ đơn giản phòng ngủ chỉ là nơi để nghỉ thì bạn đã nhầm lớn, trong phong thủy xây nhà thì vị trí đặt phòng ngủ là một phần quyết định hạnh phúc của cả gia đình. Thật vậy, phòng ngủ phải được đặt ở cung tốt cũng như hợp với mệnh của gia chủ.

Giường ngủ không được đặt bên trên bàn thờ, không đặt trên bếp. Hơn nữa, hướng của giường ngủ cũng cần lưu tâm, cụ thể: hướng quay đầu của giường không nằm đối diện phần cửa ra vào, cửa sổ cũng như nhà vệ sinh.

Hướng giường ngủ hợp và không hợp trong phong thủy
Hướng giường ngủ hợp và không hợp trong phong thủy

Khu vực vệ sinh

Khu vực vệ sinh thường là khu vực không được “sạch sẽ” vì thế khu vực đặt nhà vệ sinh đặt tại cung xấu để chấn an hướng xấu và nguồn sinh khí không lành!

Gia chủ cũng cần lưu ý tuyệt đối không đặt vị trí nhà vệ sinh bên trên khu vực để bàn thờ hay giường ngủ hoặc khu bếp, vì sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Việc đặt nhà vệ sinh tại các điểm trên hoặc dưới cửa ra vào hay bàn ghế tiếp khách không kỵ nhưng tốt nhất gia chủ nếu được nên hạn chế tối đa.

Cầu thang và bậc tam cấp / ngũ cấp

Cầu thang hay bậc tam cấp / ngũ cấp trước cửa ra vào tuy là yếu tố nhỏ trong tổng thể căn nhà nhưng lại đóng vai trò quan trọng trong phong thủy.

Số bậc cuối của cầu thang nên tối ưu ở cung tốt nhất, tức là tổng số bậc thang phải chia hết cho 4 (chỉ dư 1 hoặc 2).

Bậc ngũ cấp của căn nhà
Bậc tam cấp / ngũ cấp của căn nhà cũng là yếu tố ảnh hưởng tới phong thủy

Có 1 lưu ý nhỏ là gia chủ cũng cần lưu ý vị trí lên xuống cầu thang không đặt tại vị trí đâm thẳng ra cửa, cũng không đặt đối diện nhà wc, bếp hay bàn thờ.

Tuổi phù hợp khi xây nhà

Ngoài các yếu tố về vị trí xây nhà, hướng nhà, các vị trí công năng trong nhà,… thì một yếu tố phong thủy nhà ở khác cũng rất quan trọng mà gia chủ cũng cần lưu tâm đó chính là “xem tuổi khi xây nhà”.

Việc đi xem tuổi để biết được thời điểm phù hợp xây nhà dành cho gia chủ là điều rất cần thiết, tuổi có hợp thì xây nhà mới thuận, tuổi không hợp thì vận hạn thi nhau kéo đến.

Xem tuổi phù hợp để xây nhà
Xem tuổi phù hợp để xây nhà

Xem tuổi làm nhà gia chủ nên tránh những năm kim lâu, hoàng ốc hoặc tam tai. Đây đều là những năm xấu, không tốt cho cuộc sống gia đình gia chủ. Và cũng cần lưu ý, nếu gia chủ trong năm đó không hợp tuổi thì hoàn toàn có thể tìm những người thân xung quanh hợp tuổi để mượn tuổi xây nhà (thường là vợ hoặc chồng).

Ngoài ra để giúp gia chủ có thể xem tuổi của mình có phù hợp để xây nhà trong năm 2022 này không? Thảo Lương Home có 1 chuyên mục “xem tuổi khi xây nhà” để giúp Quý khách vấn đề này, mời Quý khách truy cập ở link dưới đây để tìm hiểu thêm:

Nhà của bạn đã thực sự xây đúng phong thủy chưa?

Clip hướng dẫn gia chủ cách kiểm tra nhà đã đúng phong thủy chưa?

Trên đây là toàn bộ kiến thức về “phong thủy xây nhà” mà Thảo Lương Home giới thiệu đến Quý đọc giả. Hy vọng những kiến thức chúng tôi giới thiệu ở đây sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của ứng dụng phong thủy trong xây dựng nhà ở. Nếu bạn đang có những thắc mắc cần được giải đáp có thể để lại bình luận ngay bên dưới bài viết này!

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x