Xây bếp theo phong thủy mang lại may mắn, thuận hòa cho gia đình

Trang chủ » Tin tức » Phong thủy xây nhà » Xây bếp theo phong thủy mang lại may mắn, thuận hòa cho gia đình

Theo phong thủy về nhà ở, ba khu vực sinh sống quan trọng nhất là cửa trước, phòng ngủ, và nhà bếp. Trong đó, phòng bếp là nơi hội tụ nhiều tài lộc nhất của gia đình. Xây bếp theo đúng phong thủy không chỉ đem lại may mắn mà còn giúp gia đình thuận hòa, vui vẻ. Hãy cùng Thảo Lương tham khảo những cách đặt bếp trong nhà chuẩn phong thủy trong bài viết này nhé!

Phong thủy nhà bếp có vai trò như thế nào trong đời sống gia đình?

Xây bếp theo phong thủy mang lại nhiều tài lộc cho gia đình
Xây bếp theo phong thủy mang lại nhiều tài lộc cho gia đình

Phong thủy nhà bếp là một yếu tố không thể bỏ qua khi thiết kế nội thất nhà ở. Vì phong thủy nhà bếp có liên quan mật thiết đến tài vận, sức khỏe của gia đình. Khi xây bếp theo phong thủy sẽ mang đến sự an thịnh, tài lộc cho gia đình.

Chỉ cần nhìn vào cách trang trí nhà bếp, người ta có thể nhìn thấy được gia đình có sung túc, hòa thuận và công việc có phát triển hay không. Theo đó, vị trí nhà bếp thường được các gia đình lựa chọn là phía Đông, Đông Nam. Theo quan niệm ngũ hành tương sinh tương khắc hành Mộc sẽ cân bằng hành Hỏa và Thủy bởi vì nhà bếp thuộc hành Hỏa và Thủy.

Cách xác định hướng bếp theo đúng phong thủy

Hướng bếp không phải là hướng của cửa nhà bếp, mà là hướng lưng của người nấu khi đứng nấu ăn. Nếu người nấu đứng quay mặt vào hướng Đông, quay lưng vào hướng Tây thì ta gọi hướng bếp chính là hướng Tây.

Hướng bếp chuẩn nhất được tính dựa vào thao tác của người nấu, chính là hướng lưng người nấu. Tuy nhiên, khi đặt bếp, gia chủ cần lưu ý hướng tọa hung hướng cát. Nghĩa là đặt bếp trên hướng xấu và nhìn về hướng tốt lành. Nhờ đó, giúp xua đuổi những điều xấu và thu hút điều tốt lành cho gia đình. Còn hoả môn của bếp cần đặt ở hướng lành giúp trấn áp được khí hung đồng thời hút được khí lành.

Xây bếp cần tránh những điều kiêng kỵ để tránh vận xấu cho gia đình
Xây bếp cần tránh những điều kiêng kỵ để tránh vận xấu cho gia đình

Những điều kiêng kỵ cần tránh khi xây bếp

#1 Không nên đặt bếp ở trung tâm của nhà

Phòng bếp là nơi mang nguồn năng lượng hỏa, trung tâm của ngôi nhà đóng vai trò như “trái tim”. Vì vậy, khi đặt nhà bếp ở trung tâm, nguồn năng lượng hỏa sẽ tấn công “trái tim”. Điều này sẽ gây bất ổn và ảnh hưởng các vấn đề về sức khỏe của cả gia đình.

#2 Không được đặt bếp trước nhà

Theo phong thủy, nhà bếp không được gần cửa trước. Vì bếp được ví như một nguồn của cải của cả gia đình. Vì vậy nên đặt bếp ở phía sau để tránh bị rò rỉ tài chính.

Gia chủ cần tránh đặt bếp ở những vị trí không hợp phong thủy
Gia chủ cần tránh đặt bếp ở những vị trí không hợp phong thủy

#3 Không được đặt bên ngoài nhà

Nhà bếp là nơi sản xuất ra nguồn năng lượng của sự thịnh vượng, nên nếu đặt bếp bên ngoài nhà sẽ khiến nguồn năng lượng không vào nhà được.

#4 Nhà bếp không nên đối mặt với cửa chính

Bố trí cửa trước trực tiếp đối mặt với nhà bếp là không tốt. Cửa trước và cửa bếp (hoặc bếp) không nên tạo thành một đường thẳng. Kiểu xây bếp theo phong thủy này sẽ khiến năng lượng vào ngôi nhà bị phá hủy. Gia đình có thể gặp vấn đề sức khoẻ và tài chính.

Không nên đặt phòng bếp gần phòng ngủ hoặc phòng vệ sinh
Không nên đặt phòng bếp gần phòng ngủ hoặc phòng vệ sinh

#5 Không đặt bếp đối diện phòng ngủ

Bếp là nơi sinh nhiệt và có nhiều mùi khi nấu nước, chính vì vậy việc đặt nhà bếp ngay cạnh phòng ngủ là không phù hợp.

Nhà bếp tạo ra khói mỡ, dễ gây ảnh hưởng xấu sức khỏe của cả nhà. Vì khi nấu nướng, mùi thức ăn có thể nán lại trong phòng ngủ, có thể làm hại chất lượng giấc ngủ của một số người.

#6 Không đặt bếp gần phòng vệ sinh

Nhà bếp là nơi chuẩn bị thức ăn còn phòng vệ sinh là nơi xử lý rác thải của cơ thể. Hơn nữa, phòng vệ sinh có đầy đủ các yếu tố nước. Nước và lửa đối lập nhau sẽ gây ra nhiều sự gián đoạn trong cuộc sống.

Phong thủy phòng bếp là điều cần thiết mà mọi gia chủ không thể bỏ qua khi xây nhà
Phong thủy phòng bếp là điều cần thiết mà mọi gia chủ không thể bỏ qua khi xây nhà

#7 Tránh các thanh dầm trên đầu bếp hoặc khu vực nấu ăn

Thanh dầm trong phong thủy thường được biết đến là vật mang lại áp lực đè nặng. Bố trí thanh dầm trên đầu bếp có thể gây ra biến động của năng lượng.

#8 Tránh đặt bếp ở hướng Tây Bắc

Nhà bếp không được đặt giữa 300 và 330 độ Tây Bắc của ngôi nhà (theo la bàn). Vì Tây Bắc có liên quan đến sức khoẻ của người cha (hoặc chủ hộ nam). Nếu đặt bếp ở hướng này sẽ gây ra nhiều vấn đề về sức khỏe, bao gồm nhức đầu, huyết áp cao, hoặc các bệnh khác liên quan đến đầu.

Những câu hỏi thường gặp khi xây bếp theo phong thủy

Nhà hướng Đông đặt bếp ở hướng nào?

->> Nhà hướng Đông thì bếp đặt ở hướng Đông Nam, Đông, Bắc và Nam là tốt. Tuy nhiên trong 4 hướng trên thì Đông Nam được xem là đẹp và tốt nhất.

Nhà hướng Đông Nam đặt bếp hướng nào?

->> Nhà hướng Đông Nam thì hướng bếp nên đặt bếp ở hướng Tây. Tránh đặt bếp ở hướng Tây Bắc vì hướng này có thể đem đến cho gia chủ những điều không may và nhiều hiểm họa bất ngờ.

Nhà hướng Đông Bắc đặt bếp hướng nào?

->> Hướng Đông Nam sẽ là hướng bếp thích hợp cho nhà ở hướng Đông Bắc. Ngoài ra, bạn có thể đặt bếp ở hướng Bắc, Đông, Nam.

Nhà hướng Tây đặt bếp hướng nào?

->> Trong phong thủy nhà ở, hướng Tây là hướng nhà rất tốt. Tuy nhiên, nhà hướng Tây thì gia chủ nên đặt bếp hướng: Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc.

Tùy vào hướng nhà mà gia chủ nên lựa chọn hướng bếp phù hợp
Tùy vào hướng nhà mà gia chủ nên lựa chọn hướng bếp phù hợp

Nhà hướng Tây Bắc đặt bếp hướng nào?

->> Theo phong thủy thì những ngôi nhà tọa hướng Tây Bắc thì nên đặt bếp ở hướng Tây và hướng Nam.

Nhà hướng Tây Nam đặt bếp hướng nào?

->> Đông Nam sẽ là hướng phù hợp với những ngôi nhà thuộc hướng Tây Nam.

Nhà hướng Nam đặt bếp hướng nào?

->> Nhà hướng Nam thì gia chủ nên đặt bếp ở hướng Đông Bắc và chính Tây. Không nên đặt bếp ở hướng Tây Bắc.

Nhà hướng Bắc đặt bếp hướng nào?

->> Nếu nhà gia chủ hướng Bắc thì nên bố trí nhà bếp ở hướng Tây Nam, Đông Bắc, Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc cũng là hướng hợp phong thủy.

Call to action

Như vậy, xây bếp theo phong thủy tốt sẽ giúp cho cả gia đình gặp nhiều may mắn và thuận hòa. Bài viết ngày hôm nay của Thảo Lương Home sẽ giúp gia chủ các xác định hướng bếp, cách đặt bếp theo phong thủy chuẩn nhất. Nếu Quý khách có nhu cầu thiết kế các khu vực chức năng hay nhà ở theo phong thủy thì hãy liên hệ với Hotline của Thảo Lương Home để được tư vấn tận tình nhất.

Chi Lê
Chi Lê
Xin chào! Tôi là Chi Lê. Người chịu trách nhiệm về toàn bộ thông tin bài viết bên trên, nếu có bất cứ thắc mắc gì có thể liên hệ với tôi ngay nhé!
5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x