Năm 2022 xây nhà hướng nào tốt? Tuổi nào làm nhà đẹp?

Trang chủ » Tin tức » Phong thủy xây nhà » Năm 2022 xây nhà hướng nào tốt? Tuổi nào làm nhà đẹp?

Bên cạnh các yếu tố về vị trí, địa hình đất đai thì xem hướng làm nhà cũng là một việc làm quan trọng đối với mỗi gia chủ khi quyết định làm nhà. Vậy năm 2022 xây nhà hướng nào tốt? Tuổi nào nên làm nhà trong năm nay? Hãy cùng Thảo Lương Home tìm hiểu qua bài viết sau:

Làm nhà năm 2022 hướng nào tốt?

Theo ngũ hành, luận giải tử vi năm Nhâm Dần 2022 có mệnh Kim. Theo ngũ hành sẽ tương sinh với mệnh Thủy và mệnh Thổ; còn tương khắc với mệnh Mộc và mệnh Hỏa. Dưới đây là những hướng làm nhà tốt năm 2022 mà các gia chủ cần biết:

Hướng Đông Bắc (Sao bát trạch tả phụ)

Trả lời cho câu hỏi năm 2022 xây nhà hướng nào tốt thì không thể bỏ qua hướng Đông Bắc. Đây là hướng do sao Bát Bạch Tả Phụ chiếu với chủ vượng về tài lộc và trí nghiệp nên cũng rất đẹp cho cả gia đình.

Hướng Đông Bắc là hướng Vượng nhất năm 2022
Hướng Đông Bắc làm nhà như thế nào?

Đây là hướng vượng nhất trong năm 2022. Sao Bát Bạch Tả Phụ vô cùng đại lợi cho thăng tiến, tăng lương với ngũ hành Thổ. Vì thế, không chỉ tốt trong tài lộc mà bên cạnh đó ngôi sao này còn mang lại nhiều may mắn cho cả gia đình.

Hướng chính Nam (Sao Cửu Tử Quý Nhân)

Là vị trí của Hỷ Thần, xây nhà hướng chính Nam trong năm 2022, gia đình sẽ hưng thịnh về mặt tình cảm, nhất là tình duyên và hôn nhân. Sao Cửu Tử Quý Nhân nằm ngay ở hướng này, nó được gọi là hướng hỷ thần nên Cửu Tử được xem là một sinh khí cực tốt cho cả gia đình.

Hướng chính Nam là hướng làm nhà tốt 2022 - Hướng hỷ thần
Hướng chính Nam (Hướng hỷ thần)

Nếu lựa chọn hướng Nam xây nhà lại bố trí tốt, hợp phong thủy thì chắc chắn gia đình trong năm mới này sẽ đón nhận nhiều sự kiện vui vẻ, hạnh phúc. Cụ thể như đính hôn, yêu đường, kết hôn, sinh con, kỷ niệm hay lễ lạt. Tuy nhiên, để tất cả mọi thứ được suôn sẻ, đúng tính chất, đặc điểm của sao Cửu Tử là hỷ sự thì ngôi nhà hướng Nam cần sạch sẽ, thông thoáng.

Hướng Đông Nam – Sao tứ lục văn khúc

Xây nhà hướng Đông Nam năm nay tương ứng với sao Tứ Lục. Đây được xem là hướng Văn Xương trong năm Nhâm Dần. Hướng Đông Nam là hành Mộc trong khi sao Tứ Lục cũng là hành Mộc nên về mặt ngũ hành chồng chất lên nhau.

Hướng Đông Nam là hướng làm nhà tốt năm 2022
Hướng tốt thứ 2 khi làm nhà trong năm 2022

Sao này giúp cải thiện học hành, tài vận, công danh và cả điểm may trong sự nghiệp. Vì thế các thành viên trong gia đình cả cha mẹ lẫn con cái đang là học sinh, sinh viên sẽ may mắn trong học tập, nghề nghiệp.

Để cải thiện công việc cũng như việc học hành của con cái thì gia chủ hoàn toàn có thể đặt bàn học, giường ngủ ở phòng mình và con cái theo hướng Đông Nam chính là hướng nhà. Điều này sẽ giúp nâng cao hiệu quả, nâng cao năng suất khi học tập và làm việc.

Hướng Bắc (Sao nhất bạch tham lang)

Đây là hướng tốt, mang đặc điểm đào hòa nên sẽ thuận lợi về nhân duyên, cảm tình. Nếu năm 2022 xây nhà gia chủ vẫn phân vân chưa biết hướng nào tốt thì hướng Bắc – sao Nhất Bạch Tham Lang là một lựa chọn đáng ưu tiên.

Hướng Bắc - Hướng tốt thứ 2 làm nhà tốt năm 2022
Hướng Bắc – Hướng tốt để gia chủ làm nhà!

Hướng Bắc được xem là một cát tinh, đại diện cho chuyện tình cảm của con người. Còn với những gia đình nào đang kinh doanh, buôn bán cũng không nên bỏ qua hướng Bắc. Với hướng này thì việc buôn bán sẽ thuận lợi, giữ được mối quan hệ thân thiết với khách hàng thông qua giao tiếp mỗi ngày. Nếu biết cách tận dụng và phát huy thì chắc chắn sự nghiệp sẽ ngày càng đi lên; gia chủ sẽ nâng cao vận trình, cải thiện được mối quan hệ, sự hòa hợp giữa mọi người.

Hướng Tây Bắc (Sao lục bạch vũ khúc)

Nếu gia chủ đang có định hướng về sự nghiệp, việc kinh doanh thuận lợi, thăng tiến thì chọn hướng Tây Bắc khi xây nhà năm Nhâm Dần là lựa chọn hoàn hảo. Hướng Tây Bắc được sao Lục Bạch Vũ Khúc chiếu vào với chủ đề là tiền bạc vượng, vận quý nhân. Như vậy, 2022 sẽ là một năm may mắn với gia đình về cả tiền tài lẫn công danh sự nghiệp, vận làm quan sẽ tốt hơn bao giờ hết.

Hướng Tây Bắc là hướng đẹp nhưng gia chủ cần cẩn trọng trong lựa chọn đồ đạc
Hướng Tây Bắc là hướng đẹp nhưng gia chủ cần cẩn trọng trong lựa chọn đồ đạc

Vì xây nhà hướng Tây Bắc nên gia chủ lại cần chú ý hơn về những vật dụng sao cho hợp mệnh tuổi nhất. Những vật có màu đỏ, giá treo quần áo hay gương, các vật bằng kim loại cần loại bỏ ngay nếu chúng đang nằm ở hướng Tây Bắc. Như vậy sẽ tránh tối đa việc ảnh hưởng đến tiền tài, sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Làm thế nào để xác định hướng làm nhà chính xác?

Các chuyên gia phong thuỷ thường dùng la bàn và dựa vào Cửu cung phi tinh đồ để chọn hướng tốt xây nhà năm 2022.

Mỗi quái ở trong Bát quái và các hướng tương quan sẽ có một dạng khí định rõ đặc điểm của căn nhà. Phương pháp sử dụng Cửu cung phi tinh đồ này được xem là phương pháp xem hướng nhà phổ biến với mỗi hướng trong 8 hướng lại được chia thành 3 phần. Trong đó, mỗi quái có chiếm góc 45 độ và có tổng là 360 độ. 

Dùng la bàn để xác định hướng làm nhà tốt
Xác định hướng làm nhà bằng la bàn

Theo cách tính như vậy sẽ có tổng 24 hướng. Các chuyên gia phong thủy gọi 24 hướng này là sơn. 

Xác định được hướng nhà bằng la bàn cũng phải đảm bảo thực hiện theo đúng nguyên tắc mới có thể mang lại độ chính xác cao. Về la bàn nên chọn loại được gắn ở trên thước nhựa sẵn và nên có hình mũi tên.

Về cách đo, đặt la bàn vào giữa lòng bàn tay và để thẳng hướng mũi tên in trên thước về phía trước. Sau đó ghi lại số độ đã đo được hiển thị trên la bàn.Thực hiện thao tác đó 3 lần, có thể dịch một chút sang bên phải hoặc bên trái nhưng vẫn phải giữ nguyên khoảng cách đứng tới vị trí đo. Cuối cùng lấy trung bình cộng của 3 lần đo đó sẽ ra được kết quả độ và so sánh kết quả bên dưới để xác định được hướng nhà chính xác.

  • Hướng Bắc: 337, 5 – 22,5 độ
  • Hướng Đông Bắc: 22,5 – 67,5
  • Hướng Đông: 67,5 – 112,5
  • Hướng Đông Nam:112,5 – 157,5
  • Hướng Nam: 157,5 – 202,5
  • Hướng Tây Nam: 202,5 – 247,5
  • Hướng Tây: 247,5 – 292,5 
  • Hướng Tây Bắc: 292,5 – 337,5

Xem tuổi làm nhà tốt năm 2022

Sau khi loại trừ những tuổi gặp hạn, Thảo Lương Home đã tổng hợp những tuổi xây nhà năm 2022 đẹp nhất sau:

TuổiNăm sinh
Ất Mùi1955
Nhâm Dần1962
Ất Tỵ1965
Tân Hợi1971
Giáp Dần1974
Quý Hợi1938
Kỷ Tỵ1989
Mậu Dần1998
Tuổi đẹp xây nhà trong 2022

Bên trên là những tuổi rất đẹp để xây dựng nhà cửa năm 2022 này. Nếu quý gia chủ có ý định làm nhà năm nay nhưng chưa được tuổi thì có rất nhiều cách để giải quyết vấn đề này. Gia chủ có thể mượn tuổi những người thân quen có tuổi đẹp làm nhà bên trên để thực hiện xây nhà trong năm nay.

Vừa trên là những thông tin trả lời cho câu hỏi “Năm 2022 xây nhà hướng nào tốt? Tuổi nào làm nhà đẹp?”. Hy vọng lời đáp của chúng tôi sẽ giúp quý vị có thể chọn hướng xây nhà tốt mang đến tài lộc và may mắn cho cả gia đình. Nếu quý vị có thắc mắc liên quan đến những thông tin trên hay có nhu cầu tư vấn về thiết kế thi công cũng như các vấn đề phong thuỷ hãy để lại comment bên dưới hoặc liên hệ để nhận tư vấn miễn phí ngay nhé!

Nguyễn Hậu
Nguyễn Hậu
Xin chào! Tôi là Nguyễn Hậu Người chịu trách nhiệm về toàn bộ thông tin bài viết bên trên, nếu có bất cứ thắc mắc gì có thể liên hệ với tôi ngay nhé!
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x