Xây nhà trọn gói
trên toàn quốc
0584.333.999 - 0374.33.55.66

Xem tuổi và hướng làm nhà năm 2022 hợp phong thủy

Trang chủ » Tin tức » Phong thủy xây nhà » Xem tuổi và hướng làm nhà năm 2022 hợp phong thủy

Việc xem xét các yếu tố như tuổi, hướng nhà đẹp hợp phong thuỷ đã là một việc không thể thiếu trong khâu chuẩn bị trước khi xây dựng nhà cửa của người Việt. Bởi từ xưa thì người ta đã cho rằng xây nhà là việc lớn cả đời, nhà yên ổn thì công việc, sức khoẻ của những người sinh sống trong nhà mới thuận lợi.

Để biết trong năm 2022 này những tuổi đẹp để làm nhà, những hướng làm nhà hợp phong thuỷcách khắc phục khi hướng nhà không đúng. Hãy cùng theo dõi những thông tin bên dưới để xem rằng năm 2022 này bạn có thể làm nhà không nhé!

Tóm tắt nội dung

Tổng quan năm Nhâm Dần 2022

Năm 2022 Nhâm Dần là năm con Hổ có Thiên Can tương sinh với Địa Chi, mệnh ngũ hành là Kim. Thuận theo ngũ hành “Kim sinh Thuỷ sinh Mộc”, tức người mệnh Kim sẽ hợp với mệnh Thuỷ và mệnh Thổ tương sinh tốt.

Tuổi và hướng làm nhà năm nhâm dần 2022
Tuổi và hướng làm nhà năm nhâm dần 2022

Tam hợp: Dần, Ngọ, Tuất, tức tuổi con hổ hợp với tuổi con ngựa và tuổi con chó.

Tứ xung: Dần, Tỵ, Thân, Hợi, tức tuổi con Hổ khắc với tuổi con Rắn, con Khỉ và con Lợn.

 • Tuổi gặp hạn Tam Tai vào 2022: Gồm các tuổi trong nhóm Tam hợp Thân, Tý và Thìn.
 • Tuổi gặp hạn Kim Lâu: 1981, 1984, 1986, 1990, 1993, 1995, 1999, 2002,…
 • Tuổi gặp hạn Hoang Ốc: 1970, 1972, 1975, 1976, 1978, 1981, 1982, 1984, 1990, 1991, 1993,…

Những tuổi đẹp nên làm nhà năm 2022

Để ngôi nhà xây lên tràn ngập cát lợi, vận khí lưu thông, quá trình xây dựng diễn ra thuận lợi và trôi chảy thì việc xem tuổi làm nhà là một việc đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc chuẩn bị xây dựng. Bên dưới là những tuổi rất đẹp để xây nhà trong năm 2022 này, mời các bạn tham khảo cùng Thảo Lương Home nhé!

Theo những chuyên gia Phong Thuỷ thì khi xem tuổi xây nhà, gia chủ không được phạm vào 1 trong 3 điều Tam TaiHoang ỐcKim Lâu.

Vì vậy những gia chủ không phạm phải bất kỳ vận hạn nào bên trên, năm 2022 này rất đẹp để xây nhà. Cụ thể: Ất Mùi 1955; Nhâm Dần 1962; Ất Tỵ 1965; Tân Hợi 1971; Giáp Dần 1974; Quý Hợi 1983; Kỷ Tỵ 1989; Mậu Dần 1998… sẽ là những tuổi đẹp nhất để xây nhà trong năm 2022 này.

Xem hướng làm nhà hợp phong thủy

Theo phong thuỷ toàn thư, khi chọn hướng làm nhà hợp tuổi sẽ mang lại cho gia chủ vượng cát, công việc làm ăn suôn sẻ, sức khoẻ dồi dào, vợ chồng thuận hoà,… Chính vì vậy, việc xem hướng làm nhà hợp tuổi đã không còn xa lạ từ lâu.

Chọn hướng làm nhà hợp phong thủy
Chọn hướng làm nhà hợp phong thủy

Và hiện nay việc xem hướng nhà tốt được nhiều chuyên gia cho là chính xác, được áp dụng rộng rãi nhất là theo Bát Trạch. Cụ thể, tuổi mệnh của con người được chia thành hai nhóm chính là Đông tứ mệnhTây tứ mệnh, mỗi nhóm lại được chia thành 4 cung mệnh khác nhau.

 • Đông tứ mệnh bao gồm: Khảm, Ly, Chấn, Tốn.
 • Tây tứ mệnh bao gồm: Càn, Đoài, Khôn, Cấn.

Để biết hướng làm nhà hợp phong thuỷ, mình thuộc cung mệnh nào trong 8 cung mệnh trên thì mời các bạn theo dõi:

Call to action

Đây là bài viết cụ thể đã được chúng tôi tổng hợp rất rõ ràng, gia chủ có thể tự tìm ra cung mệnh của mình và xem hướng nhà nào sẽ hợp với tuổi.

Cách khắc phục khi không được tuổi làm nhà

Mượn tuổi làm nhà

Mượn tuổi làm nhà là vấn đề được rất nhiều người quan tâm hiện nay. Khi bạn đã chuẩn bị sẵn sàng đủ tài chính, nguyên vật liệu, nhà thầu công trình, bản vẽ,… nhưng lại không được tuổi làm nhà, tức gia chủ vướng phải một trong những điều Tam Tai – Hoang Ốc – Kim Lâu.

Chờ đến khi được tuổi thì phải 2, 3 năm thậm chí lâu hơn, trong khi ngôi nhà lại liên quan tới cuộc sống sinh hoạt hằng ngày, mà nhu cầu đó với một số gia đình là cấp thiết. Chính vì thế, nhiều chủ đầu tư đã mượn tuổi làm nhà để đáp ứng kịp thời nhu cầu của gia đình lại đảm bảo về yếu tố phong thuỷ. Nếu bạn đang có nhu cầu xây nhà trong năm 2022 này, nhưng lại không được tuổi thì sau đây là những gợi ý mượn tuổi làm nhà:

 • Sinh năm 1955 (Ất Mùi)
 • Sinh năm 1962 (Ất Tỵ)
 • Sinh năm 1971 (Tân Hợi)
 • Sinh năm 1974 (Giáp Dần)
 • Sinh năm 1983 (Quý Hợi)
 • Sinh năm 1989 (Kỷ Tỵ)
 • Sinh năm 1998 (Mậu Dần)

Để việc xây nhà được thuận lợi và trôi chảy thì nên mượn tuổi người thân (thường là vợ hoặc chồng) thuộc tam hợp với tuổi gia chủ để tương sinh tốt hơn.

Xem thêm video chi tiết 6 lưu ý khi mượn tuổi xây nhà

Hóa giải hướng nhà không hợp tuổi

Hướng nhà hợp phong thuỷ sẽ mang lại nhiều vượng cát, may mắn trong công việc, thuận lợi, suôn sẻ trong các mối quan hệ,… Ngược lại nếu hướng nhà không hợp phong thuỷ cũng mang lại những điều không may mắn, tai hoạ, sức khoẻ của những người trong nhà suy giảm.

Nhưng không phải ai cũng có thể đặt hướng nhà tuỳ ý, bởi những yếu tố như: đặc thù mảnh đất, mua lại nhà cũ,… Khi đó gia chủ có muốn cũng không thể thay đổi hướng nhà theo ý mình. Nhưng gia chủ đừng quá lo lắng, dưới đây là một vài cách giúp bạn có thể hoá giải hướng nhà không hợp phong thuỷ như:

Sử dụng cửa phụ để hoá giải hướng xấu

Cách này được áp dụng rất rộng rãi trong xây dựng, đặc biệt là những ngôi nhà ở thành thị, có diện tích khá hạn chế. Khi dùng cách này tức là ngôi nhà sẽ mở thêm một cánh cửa phụ.

Thay vì sử dụng cửa chính thì cả gia đình sẽ sử dụng cửa phụ nhiều hơn và chỉ dùng cửa chính vào những khi cần thiết. Cửa phụ giúp điều hướng, không cho nguồn năng lượng xấu xâm nhập vào ngôi nhà.

Sử dụng cửa phụ để hóa giải hướng nhà xấu
Sử dụng cửa phụ để hóa giải hướng nhà xấu

Đồ vật phong thuỷ để hoá giải hướng xấu

Một số đồ vật không chỉ có công năng trang trí mà còn được dùng để hoá giải hướng xấu, mang lại những điều tốt đẹp cho ngôi nhà như: tranh Quan Thế Âm Bồ Tát, đá Thạch Anh.

Đồ vật phong thủy giúp gia chủ hóa giải hướng xấu
Đồ vật phong thủy giúp gia chủ hóa giải hướng xấu

Hoá giải hướng xấu bằng gương

Gương được rất nhiều gia chủ tin dùng để hoá giải hướng xấu hiện nay, bởi cách này vừa đơn giản lại hoá giải được hướng nhà xấu, mang lại sức khỏe, tiền tài và cuộc sống gia đình sung túc.

Gương phong thủy cũng là một dụng cụ giúp hóa giải hướng xấu
Gương phong thủy cũng là một dụng cụ giúp hóa giải hướng xấu

Hoá giải hướng xấu bằng thảm

Thảm là vật dụng hầu hết các gia đình đều sử dụng, nhưng ít ai biết được thảm nếu chọn đúng màu sắc và hoạ tiết còn có công dụng phong thuỷ trong hoá giải hướng nhà không tốt.

Hóa giải hướng xấu bằng thảm
Hóa giải hướng xấu bằng thảm

Trên đây là những chia sẻ hữu ích về “xem tuổi và hướng làm nhà tốt năm 2022 hợp phong thuỷ”. Thảo Lương Home tin rằng, phong thuỷ không ảnh hưởng hoàn toàn đến cuộc sống và vận mệnh của gia đình bạn. Vậy nên gia chủ cũng đừng bất an, chỉ cần sống tốt thì mọi vận may và vượng cát sẽ tự tìm đến chúng ta.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x