Xây nhà trọn gói
trên toàn quốc
0584.333.999 - 0374.33.55.66

Nguyên tắc “vàng” trong phong thuỷ làm nhà bếp giúp mang lại nhiều may mắn

Trang chủ » Tin tức » Kiến thức xây dựng » Nguyên tắc “vàng” trong phong thuỷ làm nhà bếp giúp mang lại nhiều may mắn

Nguyên tắc “vàng” trong phong thủy làm bếp giúp mang lại nhiều may mắn , bếp là không gian không thể thiếu ở bất kỳ ngôi nhà nào. Nó không chỉ đơn giản là nơi sinh hoạt, nấu nướng mà còn ảnh hưởng đến phong thủy của ngôi nhà. Vì sao thiết kế nhà bếp như thế nào để mang đến nguồn phong thủy tốt, giúp gia chủ gặp nhiều may mắn? Kính mời quý khách tham khảo qua một nguyên tắc trong phong thủy làm nhà bếp sau đây:

Tóm tắt nội dung

Vai trò của phong thủy nhà bếp đối với cuộc sống gia đình

Phong thủy phòng bếp có sức ảnh hưởng lớn đến phong thủy chung
Phong thủy phòng bếp có sức ảnh hưởng lớn đến phong thủy chung

Phong thủy nhà bếp là một trong những vấn đề quan trọng được nhiều gia chủ quan tâm. Bởi trong phong thủy, ngoài chú trọng đến hướng cửa chính hay hướng của phòng ngủ, thì phòng bếp cũng có ảnh hưởng trực tiếp đến tài vận, sự nghiệp và sức khỏe của cả gia đình.Nguyên tắc “vàng” trong phong thuỷ làm nhà bếp giúp mang lại nhiều may mắn

Nhà bếp đúng phong thủy có ý nghĩa mang đến nhiều tài lộc, giữ cho gia đình luôn được ấm no và hạnh phúc. Đặc biệt, chỉ cần nhìn vào cách bố trí phòng bếp cũng có thể thấy được rằng gia đình có xung túc, hòa thuận hay không? Các thành viên trong gia đình có thuận lợi phát triển trong công việc hay không?

Cách xác định chuẩn được hướng của bếp

Đặt bếp ở vị trí xấu nhưng quay về hướng tốt
Đặt bếp ở vị trí xấu nhưng quay về hướng tốt

Hiện nay, có rất nhiều gia chủ thường nhầm tưởng rằng hướng đặt bếp cũng là hướng nhà bếp. Đây chính là nhận định sai lầm, bởi hướng bếp được xác định dựa vào lưng của người đứng bếp. Nghĩa là lưng của người nấu bếp quay về hướng nào thì hướng bếp chính là hướng đó.

Ngoài ra, khi chọn hướng bếp theo phong thủy Quý khách cần tuân thủ theo nguyên tắc “Họa hung hóa cát”. Tức là bếp nên đặt ở những nơi có vị trí xấu nhưng phải quay về hướng tốt sẽ giúp giải hao được những năng lượng xấu, hung tinh trong nhà, mang đến sức khỏe tốt.

Cách đặt hướng bếp dựa theo hướng chính của nhà

Nếu Quý khách đang phân vân không biết nên chọn đặt bếp theo hướng nào là tốt hay đang muốn biết hướng bếp nhà mình đã hợp phong thủy hay chưa thì có thể tham khảo qua những thông tin sau đây:

#1. Nhà hướng Đông thì đặt bếp theo hướng nào?

Hướng Đông Nam là hướng tốt khi đặt bếp
Hướng Đông Nam là một hướng tốt khi đặt bếp

Nếu ngôi nhà của Quý khách được thiết kế và xây dựng theo hướng chính là hướng Đông, thì sau đây sẽ là những hướng phù hợp để đặt bếp mà Quý khách không nên bỏ qua: hướng Đông Nam, Đông, Nam, Bắc.

Trong 4 hướng tốt trên, hướng tốt nhất là hướng Đông Nam. Hướng này sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn và tài lộc.

#2. Hướng bếp khi nhà có hướng Đông Nam

Đối với những ngôi nhà có hướng chính là hướng Đông Nam thì hướng đặt bếp đẹp và tốt nhất là hướng Tây. Đặt bếp theo hướng này sẽ giúp gia chủ tránh được những vận hạn đen đủi và mang lại nhiều tài lộc. 

Ngược lại, khi nhà có hướng chính là hướng Đông Nam thì gia chủ tuyệt tốt không nên đặt bếp theo hướng Tây Bắc. Hướng này sẽ mang đến cho gia chủ những điều không tốt lành, khiến các thành viên trong gia đình dễ gặp họa bất ngờ.

#3. Hướng bếp khi nhà có hướng Đông Bắc

Hướng Đông Nam là hướng lý tưởng nhất khi nhà có hướng Đông Bắc
Hướng Đông Nam là hướng lý tưởng nhất khi nhà có hướng Đông Bắc

Nhà được xây theo hướng Đông Bắc thì gia chủ nên đặt bếp theo hướng Bắc, Đông Bắc, Đông, Nam. Trong đó, hướng tốt và lý tưởng nhất là hướng Đông Nam. Hướng này sẽ giúp hút nhiều tài lộc và mang lại may mắn cho các thành viên trong gia đình.

#4. Nhà hướng Tây và Tây Bắc thì đặt bếp theo hướng nào?

  • Nhà hướng Tây: trong phong thủy nhà ở, hướng Tây là một hướng nhà tốt. Vậy nên có khá nhiều hướng đặt bếp phù hợp với hướng nhà này chẳng hạn như: hướng Đông Bắc, Tây, Tây Nam.
  • Nhà hướng Tây Bắc:  nhà có hướng Tây Bắc thì nên đặt bếp theo hướng Tây và hướng Nam. 

#5. Nhà hướng Nam và hướng Tây Nam nên đặt bếp hướng nào?

Lợi ích của việc đặt bếp đúng phong thuỷ
Lợi ích của việc đặt bếp đúng phong thuỷ
  • Hướng Nam:  Hướng chính của ngôi nhà là hướng Nam thì Quý khách nên đặt bếp theo hướng chính Tây, hướng Đông Bắc và chính Tây. Lưu ý tuyệt đối không nên đặt bếp ở hướng Tây Bắc vì hướng này sẽ gây ra nhiều tai họa cho gia đình. 
  • Hướng Tây Nam:  Trong phong thủy hướng nhà thì hướng Tây Nam được cho là hướng xấu nhất, ảnh hưởng đến sức khỏe và tài vận của gia đình. Bởi vậy, đặt bếp theo hướng Đông Nam sẽ là hướng phù hợp nhất để hóa giải những vận xấu trên.

#6. Hướng đặt bếp của nhà có hướng Bắc

Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc là những hướng đặt bếp phù hợp và tốt nhất đối với những ngôi nhà được xây dựng theo hướng Bắc. Hướng này sẽ giúp mang lại cho gia đình nhiều may mắn, sức khỏe.

Nguyên tắc “vàng” trong phong thủy bố trí phòng bếp

Ngoài phong thủy hướng bếp, thì việc bố trí phòng bếp hợp phong thủy còn có ảnh hưởng trực tiếp đến phong thủy nhà ở, giúp mang lại nhiều tài lộc và sức lực cho gia đình, tạo sự thuận lợi trong sinh hoạt. 

a, Không nên đặt bếp ở vị trí trung tâm ngôi nhà

Đặt bếp giữa nhà là điều kiêng kỵ trong phong thủy nhà bếp
Đặt bếp giữa nhà là điều kiêng kỵ trong phong thủy nhà bếp

Trong phong thủy, nhà bếp là nơi giữ lửa mang đến nguồn năng lượng Hỏa. Còn vị trí trung tâm được cho là trái tim của ngôi nhà. Cũng là nơi có hệ thống điều hòa ở đây cần được nghỉ ngơi và ổn định.

Nếu Quý khách đặt bếp tại vị trí này của ngôi nhà, thì lò sưởi từ bếp tỏa ra sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Ngoài ra, điều này còn gây khó khăn cho mặt bằng sân vận động, gia đình thường xuyên xảy ra tranh chấp, bất thuận.

b, Không đặt bếp theo hướng Tây

Đặt bếp theo hướng Tây sẽ ảnh hưởng đến phong thủy và đời sống sinh hoạt
Đặt bếp theo hướng Tây sẽ ảnh hưởng đến phong thủy và đời sống sinh hoạt

Phòng bếp thuộc hành Hỏa trong phong thủy, còn hướng Tây thuộc hành Kim. Mà Kim lại khắc Hỏa, vậy không nên đặt bếp theo hướng Tây. Điều này sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Hơn thế nữa, hướng Tây còn là hướng mặt trời lặn có ánh nắng chiếu thẳng vào nhà bếp, làm không gian ở đây trở nên oi bức. Điều này sẽ khiến tâm trạng của người nấu nếp trở nên khó chịu và đồ ăn cũng nhanh bị ô thui.

Phong thủy làm nhà ” là một vấn đề quan trọng, ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của mỗi gia đình. Qua bài viết trên, chúng tôi mong rằng Quý khách có thể biết được bếp nhà mình nên đặt theo hướng nào hoặc có hợp phong thủy hay không? Nếu có bất kỳ thắc mắc nào vui lòng truy cập lại thông tin bên dưới để được giải đáp cụ thể nhé!

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Subscribe
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x