Xây nhà trọn gói
trên toàn quốc
0584.333.999 - 0374.33.55.66

Mẫu hợp đồng xây dựng trọn gói chuẩn xác mới nhất 2022

Trang chủ » Tin tức » Kiến thức xây dựng » Mẫu hợp đồng xây dựng trọn gói chuẩn xác mới nhất 2022

Hợp đồng xây dựng trọn gói là vấn đề được nhiều chủ đầu tư xây dựng người quan tâm! Ở bài viết dưới đây Thảo Lương Home sẽ giới thiệu đến Quý khách chi tiết hợp đồng xây dựng.

Hợp đồng xây dựng trọn gói là gì?

Hợp đồng xây dựng trọn gói là hợp đồng giữa bên nhận thầu (công ty xây dựng) và bên giao thầu (chủ đầu tư), trong đó bên nhận thầu sẽ có nghĩa vụ thực hiện và bàn giao cho bên giao thầu trong thời hạn đã đề ra.

hợp đồng xây dựng trọn gói
hợp đồng xây dựng trọn gói

Bên giao thầu sẽ giao cho bên nhận thầu các dữ liệu như: nhu cầu, số liệu, ngân sách,… Đồng thời bên giao thầu cũng phải có trách nhiệm trong việc nghiệm thu và thanh toán thi công công trình hoàn thành theo giai đoạn hoặc toàn bộ.

Để đảm bảo quyền lợi cho 2 bên thì trong hợp đồng có thể có những chính sách bảo hành, các điều khoản thỏa thuận của chủ đầu tư với đơn vị thi công nhà trọn gói!

Đơn vị thi công sẽ thực hiện mọi khâu từ khảo sát thực tế, thiết kế, đặt mua nguyên vật liệu và lên kế hoạch thi công,… cho đến khi bàn giao và hoàn tất.

Dưới đây là chi tiết mẫu hợp đồng xây dựng trọn gói!

Ngoài ra trong luật đấu thầu năm 2013 có đưa ra khái niệm về hợp đồng xây dựng nhà trọn gói cụ thể như sau: là loại hợp đồng có đơn giá xây trọn gói cố định cố định có trong quá trình thực hiện với các hạng mục cụ thể có đề cập trong hợp đồng.

Hay có thể hiểu đơn giản là tổng chi phí mà nhà thầu nhận khi thanh toán đúng như trong giá ghi trong hợp đồng khi kết thúc nghĩa vụ của cả 2 bên.

Tại sao cần phải làm hợp đồng xây dựng trọn gói

Khi quý khách có nhu cầu xây dựng nhà trọn gói và đã tìm được đơn vị thi công uy tín, 2 bên cũng đã thống nhất về các vấn đề liên quan về thiết kế, báo giá, nhân công,… thì việc quan trọng không thể thiếu đó là làm hợp đồng xây nhà trọn gói.

Chủ xây dựng thường lợi dụng vào kém hiểu biết của khách hàng để trục lợi nên thường ẩu khi thi công.

Mẫu hợp đồng xây dựng trọn gói là hợp đồng dân sự, do đó quý khách nên nghiên cứu và làm chặt chẽ để được pháp luật bảo vệ trong trường hợp xảy ra tranh chấp. Tất cả phải đảm bảo minh bạch, đúng trình tự pháp luật nhà nước ban hành.

Hợp đồng xây dựng giúp bảo vệ quyền lợi 2 bên
Hợp đồng xây dựng giúp bảo vệ quyền lợi 2 bên

Những lưu ý khi soạn thảo hợp đồng xây dựng trọn gói

Giao tiền hoặc ứng tiền chi tiêu

Sau khi chủ đầu tư và đơn vị thi công thống nhất mọi điều khoản cũng như các hạng mục công việc. Hãy quy định rõ từng mốc thời gian giao tiền, các đợt giao tiền dựa trên khối lượng công việc thực tế 1 cách rõ ràng.

Giá trị của hợp đồng minh bạch

Với mỗi một đơn vị nhà thầu riêng biệt thì đều có cách tính chi phí tiền công xây dựng khác nhau, đơn giá xây dựng không chỉ phụ thuộc ở đơn giá xây dựng (m2) và còn phụ thuộc bởi nhiều yếu tố khác.

Quý khách xem kỹ từng hạng mục cụ thể có nêu trong hợp đồng để từ đó tham khảo, tính toán kỹ càng chi phí của các chủ đầu tư đưa ra và so sánh, lựa chọn nơi phù hợp với mình nhất!

Chủ đầu tư cần có 1 khoản ngân sách dư ra tối thiểu 5% để đề phòng tình huống phát sinh khi trượt giá, tránh khi giá vật liệu lên xuống.

Thời gian thi công công trình

Nếu quá trình thi công xây dựng đúng như hẹn (trong hợp đồng) thì không sao, nhưng giả sử nếu vì một vài lý do nào đó mà quá trình này bị ngưng trệ hay kéo dài sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến công việc kèm các chi phí khác.

Thời gian trong xây dựng
Thời gian trong xây dựng

Bảo hành hoặc bảo dưỡng công trình

Mục đích của bảo hành / bảo dưỡng là đề phòng những trục trặc có thể xảy đến khi công trình đi vào hoạt động và sử dụng. Thông thường các yếu gây hư hỏng thường do vật tư kém, hệ thống điện nước lắp đặt thiếu ổn định, kỹ sư và nhân công xây dựng tay nghề kém,…

Một đơn vị nhà thầu uy tín sẽ giúp cho công trình của chủ đầu tư được đảm bảo, không bao giờ hoặc rất hạn chế hư hỏng trục trặc sau khi công trình đi vào hoạt động, vì thể bạn nên đặc biệt cân nhắc vấn đề này lúc lựa chọn đơn vị nhà thầu ở thời điểm ban đầu.

Căn nhà mái Thái 1 tầng khang trang của anh Đăng Minh
Căn nhà mái Thái 1 tầng khang trang của anh Đăng Minh (Khách hàng của Thảo Lương Home)

Kinh nghiệm trước khi làm hợp đồng xây dựng trọn gói

Dưới đây là một số kinh nghiệm trước khi làm hợp đồng xây dựng trọn gói chủ đầu tư nên chú ý khi làm hợp đồng xây dựng hoặc hợp đồng xây nhà trọn gói:

  • Tránh những lời chào mời của các đơn vị thi công kém uy tín, không có tên tuổi vì những đơn vị này yếu kém năng lực, chất lượng công trình sau này không được đảm bảo.
  • Nếu diện tích hẹp không cho phép cho việc tập kết vật liệu và dụng cụ xây dựng thì chủ đầu tư nên liên hệ với chính quyền để thuê đường, vỉa hè (nếu cần).
  • Chủ đầu tư cần đảm bảo nguồn điện nước không bị gián đoạn trong suốt thời gian thi công dài. Phát quang cây cối, dọn vệ sinh và phá bỏ các cấu kiện ngầm và công trình hư hỏng.
  • Xác định đúng lô đất bàn giao thi công để tránh phát sinh tranh chấp sau này.
  • Chuẩn bị và nộp xin giấy phép xây dựng cần thiết lên UBND xã / phường.
  • Những điều khoản trong hợp đồng là một sự thỏa thuận và thương lượng của 2 bên, chủ đầu tư cần chuẩn bị những câu hỏi cũng như giả thiết xấu nhất để có được câu trả lời từ phía nhà thầu, điều này giúp cho hợp đồng rõ ràng chi tiết và minh bạch hơn.

Quý khách hoàn toàn an tâm với Thảo Lương Home

Đến với Thảo Lương Home, Quý khách sẽ không phải lo những vấn đề phát sinh khi thiết kế thi công trọn gói!

Thảo Lương Home với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế và thi công nhà trọn gói, với đội ngũ cán bộ công nhân viên lành nghề, chúng tôi đã kiến tạo nên hàng trăm ngôi nhà cho Quý khách hàng ở khắp mọi miền Việt Nam.

Công ty Cổ Phần Kiến Trúc Xây Dựng Thảo Lương Home
Tập thể nhân viên Thảo Lương Home

Đặc biệt, Thảo Lương Home luôn có những chương trình khuyến mãi dành cho khách hàng có nhu cầu thiết kế thi công nhà!

Hùng Nguyễn
Hùng Nguyễn
Xin chào! tôi là Hùng Nguyễn, Admin và là người chịu trách nhiệm toàn bộ nội dung đăng tải trên website này, nếu bạn có vấn đề trao đổi, hãy liên hệ với tôi!
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x