Xây nhà trọn gói
trên toàn quốc
0584.333.999 - 0374.33.55.66

Xây nhà cấp 4 mất bao lâu xong? Yếu tố ảnh hưởng đến thời gian xây dựng

Trang chủ » Tin tức » Kiến thức xây dựng » Xây nhà cấp 4 mất bao lâu xong? Yếu tố ảnh hưởng đến thời gian xây dựng

Việc xây nhà bao gồm rất nhiều khâu, bắt đầu từ việc chọn mẫu nhà ưng ý, sau đó đo đạc thực tế, phác thảo và lên thiết kế, chọn lựa vật tư cũng như bắt đầu vào xây dựng. Qua làm việc và trao đổi với nhiều khách hàng của Thảo Lương Home, chúng tôi nhận thấy các vấn đề khách hàng thường thắc mắc nhất là chi phínguyên vật liệuthời gian thi công.

Thời gian thi công sẽ khác nhau giữa các loại nhà, độ phức tạp của công trình cũng như là diện tích và số tầng cần xây dựng. Hôm nay chúng tôi cùng mời tất cả gia chủ đang có ý định xây nhà mới, cụ thể ở đây là nhà cấp 4 (loại nhà được rất nhiều khách hàng lựa chọn vì giá thành rẻ) đi trả lời cho câu hỏi “xây nhà cấp 4 bao lâu xong?”

Nhà cấp 4 là gì?

Một mẫu nhà cấp 4 mái Thái đẹp của Thảo Lương Home thiết kế
Một mẫu nhà cấp 4 mái Thái đẹp của Thảo Lương Home thiết kế

Nhà cấp 4 là mẫu nhà phổ biếnnhiều người sử dụng nhất ở Việt Nam. Nhiều người nghe nói đến cụm từ “nhà cấp 4” nhưng không thực sự hiểu rõ các loại nhà này cụ thể như thế nào?

Vậy định nghĩa cụ thể là như thế nào, nhà cấp 4 có đặc điểm ra sao và thời gian xây dựng có lâu không? Hãy cùng chúng tôi tiếp tục tìm hiểu ở nội dung tiếp theo sau đây!

Nhà cấp 4 là loại nhà được xây dựng theo phong cách kiến trúc đơn giản, chính vì vậy mà ưu điểm của loại nhà này là tiết kiệm chi phí cũng như thời gian thi công không quá dài.

Người ta thường chia nhà cấp 4 thành 5 loại cụ thể như sau:

  1. Nhà cấp 4 mái bằng
  2. Nhà cấp 4 mái tôn
  3. Nhà cấp 4 mái thái
  4. Nhà cấp 4 mái nhật
  5. Nhà cấp 4 gác lửng
Một mẫu nhà cấp 4 mái Nhật đẹp của Thảo Lương Home thiết kế
Một mẫu nhà cấp 4 mái Nhật đẹp của Thảo Lương Home thiết kế

Nhà cấp 4 thời xưa thường được xây bằng các nguyên liệu chính như gạch, tre, gỗ hoặc đôi khi là rơm rạ, đất,… Nhà cấp 4 hiện nay thường sử dụng mái ngói, xi măng, bro hoặc tôn với tuổi thọ sử dụng ngắn, thông thường là khoảng 25 đến 30 năm phải thay mái mới.

Ngoài ra, để tối ưu cho phần chi phí thì các tiện ích sử dụng của nhà cấp 4 cũng thấp hơn rất nhiều so với những kiểu nhà khác.

Thi công xây nhà cấp 4 bao lâu là xong?

Có thể thấy rằng nhà cấp 4 là kiểu nhà khá đơn giản, dễ làm và thời gian thi công ngắn, thông thường thời gian thi công nhà cấp 4 sẽ giao động từ 1 cho đến 3 tháng, tốc độ thi công nhanh hay chậm cũng phụ thuộc một phần lớn vào quy mô diện tích và kết cấu.

Ví dụ: Một mẫu nhà mái Thái có diện tích 8x12m sẽ có thời gian thi công trung bình khoảng 2 tháng.

Những yếu tố nào ảnh hưởng tới tiến độ thi công nhà cấp 4

Như ở trên chúng tôi có trình bày, việc thiết kế và thi công nhà cấp 4 có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng, dưới đây là các yếu tố ảnh hưởng đó:

1. Yếu tố về kiểu dáng

Tùy vào kiểu dáng nhà cấp 4 mà bạn mong muốn xây dựng mà thời gian thi công sẽ kéo dài trong bao lâu.

Ví dụ: nhà cấp 4 mái Thái hoặc nhà cấp 4 mái Nhật sẽ dài hơn nhà cấp 4 bình thường.

Bên cạnh đó, những kiểu dáng nhà càng phức tạp, nhiều hoa văn họa tiết lại càng yêu cầu độ tỉ mỉ, vì thế mà thời gian thi công sẽ dài.

2. Yếu tố về diện tích

Như đã nói ở trên, phần diện tích càng lớn thì tiến độ và thời gian thi công càng bị kéo dài.

Ví dụ: Một mẫu nhà cấp 4 mái Thái có diện tích 3x12m , sẽ có thời gian xây dựng ngắn hơn mẫu nhà cấp 4 mái Thái 8×12.

2. Yếu tố về đặc điểm địa hình

Địa hình cũng là một yếu tố ảnh hưởng tới thời gian thi công xây nhà.

Ví dụ: Một mảnh đất bằng phẳng sẽ có thời gian thi công nhanh hơn so với những nơi có địa hình gồ ghề (nhiều đất đá, gần sông suối hoặc chỗ trũng,…)

3. Các yếu tố về thời tiết ngoại cảnh

Thời tiết là một yếu tố bất khả kháng ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình thi công.

Ví dụ: nếu ngôi nhà của bạn được xây dựng trong thời gian mưa bão sẽ ảnh hướng đến việc vận chuyển các nguyên vật liệu gặp khó khăn, ngoài ra một số hạng mục cũng không thể xây dựng trong lúc thi công.

Thời tiết là một yếu tố ảnh hưởng tới thi công
Thời tiết là một yếu tố ảnh hưởng tới thi công

4. Các yêu cầu của gia chủ

Những gia chủ có yêu cầu khắt khe về mặt thiết kế (nhiều chi tiết hơn, nhiều phòng ốc và vách ngăn hơn, nhiều hạng mục hơn,…) thì thời gian hoàn thành thi công chắc chắn sẽ lâu hơn.

Ngược lại, với các công trình có thiết kế đơn giản, ít hạng mục và không cần yêu cầu kỹ thuật cao thì có thể hoàn thiện ngay trong 1 tháng.

5. Số lượng nhân công

Số lượng nhân công là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến thời gian xây nhà, càng có nhiều nhân công, khối lượng công việc vì thế lại càng nhanh được hoàn thành. Có thể nói nhân lực nhiều thì thời gian thi công được rút ngắn và ngược lại.

6. Ứng dụng khoa học và công nghệ kỹ thuật

Khoa học, công nghệ kỹ thuật phát triển làm tăng hiệu quả công việc đối với mọi ngành nghề chứ không chỉ riêng về lĩnh vực xây dựng.

Ví dụ như ngày xưa thợ xây thường trộn hồ bằng cách thủ công rất tốn sức thì hiện nay đã có máy móc giúp đảm nhận phần việc này.

Một ví dụ nữa là tại Thảo Lương Home của chúng tôi có sử dụng công nghệ in 3D Laser Scanning vào đo đạc thực tế, từ dữ liệu thu được giúp ích cho quá trình thiết kế và lên phương án thi công được nhanh gọn.

Ứng dụng 3D Laser Scanning trong xây dựng nhà
Ứng dụng 3D Laser Scanning trong xây dựng nhà

Thời gian xây dựng dài ảnh hưởng ra sao?

Như đã trình bày ở trên, có rất nhiều các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian thi công nhà, ngoài ra còn có thêm một số yếu tố ảnh hưởng khác như thiên tai, dịch họa,…

Thời gian thi công không may bị kéo dài sẽ phát sinh rất nhiều chi phí, chính vì vậy mà mà khi xây dựng bất cứ công trình nào (không riêng gì nhà cấp 4) gia chủ cần lên kế hoạch cụ thể và chọn lựa những đơn vị nhà thầu xây dựng uy tín.

Một nhà thầu uy tín sẽ giúp cho bạn an tâm, xây nhà giờ đây không còn là vấn đề đáng lo ngại nữa, với dịch vụ xây nhà trọn gói, đơn vị xây dựng họ đã lên phương án đầy đủ để thực hiện.

Hùng Nguyễn
Hùng Nguyễn
Xin chào! tôi là Hùng Nguyễn, Admin và là người chịu trách nhiệm toàn bộ nội dung đăng tải trên website này, nếu bạn có vấn đề trao đổi, hãy liên hệ với tôi!
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x