Xây nhà trọn gói
trên toàn quốc
0584.333.999 - 0374.33.55.66

Công nghệ 3D Laser Scanning là gì? 4 ứng dụng trong thực tế!

Trang chủ » Tin tức » Kiến thức xây dựng » Công nghệ 3D Laser Scanning là gì? 4 ứng dụng trong thực tế!

Công nghệ 3D Laser Scanning là một công nghệ mới, hiện nay công nghệ này được ứng dụng và sử dụng rộng rãi trong ngành xây dựng: công trình kiến trúc cổ phức tạp, tái tạo di tích lịch sử, sửa chữa công trình và đặc biệt hơn là thiết kế và thi công nhà trọn gói!

Quý khách có thắc mắc công nghệ 3D Laser Scanning là gì? Ứng dụng trong xây dựng của nó ra sao? Tại sao công nghệ này lại được Thảo Lương Home ứng dựng vào thiết kế xây nhà! Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua nội dung bài viết dưới đây của Thảo Lương Home để từng bước giải đáp những câu hỏi ở trên!

Tóm tắt nội dung

Công nghệ 3D Laser Scanning là gì?

Công nghệ 3D Laser Scanning là phương pháp ứng dụng công nghệ quét 3D để khảo sát, đo đạc và thu thập dữ liệu từ các công trình thực tế, bề mặt vật thể, tòa nhà và cảnh quan của một vật thể nào đó. Dữ liệu thu thập được sẽ được sử dụng để xây dựng các mô hình 3D kỹ thuật số.

Kỹ sư ứng dụng 3D Laser Scanning vào đo đạc thực tế
Kỹ sư ứng dụng 3D Laser Scanning vào đo đạc thực tế

Lợi ích công nghệ này đem lại cho con người

Có thể nói, công nghệ 3D Laser Scanning là một phát kiến hay của con người. Từ khi ra mắt, công nghệ này mang lại vô vàn lợi ích giúp ích cho cuộc sống con người, dưới đây là những lợi ích công nghệ này đem lại:

  • Giúp đo đạc và khảo sát với tính chuẩn xác cao, phục vụ được nhiều hạng mục công trình xây dựng liên quan.
  • Cách thức thực hiện đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả vượt trội cho người dùng.
  • Giảm thiểu tối đa các chi phí và thời gian cho người sử dụng so với các phương pháp như máy ảnh và những công cụ đo đạc khác hiện nay.
  • Linh hoạt chuyển đổi dữ liệu, lưu trữ dài lâu và phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau.
  • Mô phỏng công trình, dựng phối cảnh, dự toán, đánh giá chi tiết công trình một cách hiệu quả,… với độ chính xác cao.

4 ứng dụng công nghệ 3D Laser Scanning

Ứng dụng 1: Xây dựng và kỹ thuật dân dụng

Áp dụng 3D Laser Scanning để tái hiện công trình thực tế
Áp dụng 3D Laser Scanning để tái hiện công trình thực tế

Công nghệ 3D Laser Scanning được dùng để kiểm soát chất lượng công trình, thiết kế lại đường cao tốc, thiết kế bản vẽ 2D, 3D, xây dựng cầu, nhà máy công nghiệp, di tích lịch sử.

Ngoài ra công nghệ này còn áp dụng trong khảo sát số lượng và dùng để phát hiện những thay đổi cấu trúc do tiếp xúc với những trọng tải như động đất, va chạm hoặc hỏa hoạn.

Một ứng dụng của 3D Laser Scanning áp dụng vào việc tái tạo hiện trường tai nạn giao thông
Một ứng dụng của 3D Laser Scanning áp dụng vào việc tái tạo hiện trường tai nạn giao thông

Ứng dụng 2: Lĩnh vực giải trí

Trong lĩnh vực giải trí, công nghệ 3D Laser Scanning được ứng dụng để phác thảo, tạo ra các mô hình bên trong phim ảnh, trò chơi video.

Hơn nữa, người ta còn áp dụng công nghệ này vào việc tái chế và xử lý hình ảnh giúp cho hình ảnh trở nên sống độngkhông tốn quá nhiều thời gian như những cách xử lý ảnh truyền thống trước kia.

Ứng dụng 3: Thực thi pháp luật

Công nghệ 3D Laser Scanning được các điều tra viên dùng để điều tra hiện trường vụ án, khủng bố, tái dựng hiện trường tai nạn và phân tích các mẫu vết máu.

Ứng dụng 4: Quy hoạch hóa thông minh

Ứng dụng vào trong việc đo đạc hiện trạng và quản lý quy hoạch, đo đạc nhằm phục vụ cho các công tác đền bù giải tỏa công trình. Qua đó tránh phát sinh những vấn đề nhạy cảm, rắc rối cho các bên.

Phác thảo công trình thực tế bằng 3D Laser Scanning
Phác thảo công trình thực tế bằng 3D Laser Scanning

Thảo Lương Home ứng dụng vào thiết kế & thi công nhà ra sao?

Khi thi công và thiết kế nhà ở, công nghệ 3D Laser Scanning được nhà thầu dùng để đánh giá các hiện trạng công trình, hỗ trợ cho hoạt động khảo sát, phục vụ công tác thi công khi xây dựng nhà ở.

Thảo Lương Home – Đơn vị tiên phong ứng dụng vào thiết kế thi công nhà hiện nay. Áp dụng công nghệ 3D trong việc số hóa nhà ở, Thảo Lương Home đã tạo ra được lợi thế cạnh tranh so với các doanh nghiệp khác trên thị trường hiện nay.

Nhân viên Thảo Lương Home ứng dụng công nghệ 3D Laser Scanning
Nhân viên Thảo Lương Home ứng dụng công nghệ 3D Laser Scanning

Công nghệ 3D áp dụng trong việc khảo sát và thu thập dữ liệu đã tiết kiệm rất nhiều thời gian với độ chính xác cao, tiết kiệm thời gian, tăng năng suất và hiệu quả công việc cao.

Thảo Lương Home luôn mang đến cho khách hàng giá trị và không gian sống phù hợp, hiện đại nhất. Khách hàng đến với Thảo Lương Home sẽ được tận mắt nhìn thấy ngôi nhà của mình được hình thành trong tương lai một cách sống động từ nhiều góc nhìn.

Một căn nhà được thiết kế nhanh nhờ ứng dụng công nghệ 3D Laser Scanning
Một căn nhà được thiết kế nhanh nhờ ứng dụng công nghệ 3D Laser Scanning

Hy vọng qua bài viết trên, Thảo Lương Home đã cung cấp đến bạn đọc những thông tin hữu ích về công nghệ số hóa 3D này, cũng như lý do tại sao Thảo Lương Home lại là đơn vị tiên phong ứng dụng công nghệ này để áp dụng trong thiết kế và thi công nhà trọn gói.

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Subscribe
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x