Xây nhà trọn gói
trên toàn quốc
0584.333.999 - 0374.33.55.66

Thi công nhà trọn gói! Báo giá thi công nhà trọn gói toàn quốc

Trang chủ » Tin tức » Kiến thức xây dựng » Thi công nhà trọn gói

Thi công nhà trọn gói là phương án xây dựng hiệu quả nhất hiện nay giúp tiết kiệm thời giancông sức cho chủ đầu tư. Xây nhà là việc hết sức quan trọng, nếu Quý vị đang có dự định xây nhà thì đừng bỏ qua phương án này. Sau đây là những thông tin và giải đáp những câu hỏi của gia chủ về thi công trọn gói hay còn gọi là “chìa khóa trao tay”!

Thi công nhà trọn gói “nhà chìa khóa trao tay” là gì?

Thi công nhà trọn gói là gì?

Nhà trọn gói là nhà gì? Nhà chìa khóa trao tay là gì?
Nhà chìa khóa trao tay là gì?

Xây nhà trọn gói là loại hình xây dựng mà chủ đầu tư phó thác toàn bộ công trình từ khâu thiết kế đến thi công, giám sát công trình cho đối tác, sau đó chỉ việc dọn vào ở sau khi công trình đã hoàn thiện. Hiện nay loại hình này trở nên rất phổ biến và được nhiều chủ đầu tư lựa chọn bởi đặc điểm của loại hình này mang nhiều ưu điểm, giúp chủ nhà vừa xây nhà nhưng vẫn đảm bảo được công việc khác.

Có rất nhiều đơn vị hiện đang cung cấp loại hình dịch vụ này, nhưng chất lượng và độ hoàn thiện của các bên là khác nhau. Có đơn vị hoàn thiện cả nội và ngoại thất nhưng cũng có những đơn vị chỉ hoàn thiện phần nhà không bao gồm nội thất. Nên trước khi ký kết hợp đồng chủ nhà nên cân nhắc lựa chọn đơn vị phù hợp để căn nhà được như ý.

Khi làm nhà trọn gói, gia chủ chỉ việc dọn vào ở khi nhà đã xây xong
Gia chủ chỉ việc dọn vào ở khi nhà đã thi công xong!

Xu hướng xây nhà trọn gói hiện nay

Xây nhà cần rất nhiều kiến thức liên quan, hơn nữa với việc cuộc sống ngày càng bận rộn, “chìa khóa trao tay” là giải pháp ngày càng trở thành phương án xây dựng được nhiều chủ đầu tư lựa chọn.

Với nhiều ưu điểm lại mang đến không gian sống như ý, bền chắc lại có những điều khoản bảo hành kèm theo nên các chuyên gia trong ngành khẳng định rằng đây là lựa chọn hoàn hảo nhất cho gia chủ cũng như các nhà đầu tư thông minh.

Có nên thi công xây nhà trọn gói không?

Để trả lời câu hỏi ‘có nên thi công xây nhà trọn gói không?’ thì chúng tôi đưa ra câu trả lời là “NÊN CHỌN THI CÔNG TY NHÀ TRỌN GÓI”. Và những ưu điểm của dịch vụ này dưới đây sẽ trả lời cho câu hỏi “vì sao nên chọn xây nhà trọn gói?”

Có nên thuê xây nhà trọn gói không
Một số lợi ích của xây nhà trọn gói
Được hỗ trợ tư vấn từ A – ZGia chủ đc hỗ trợ suốt từ quá trình chuẩn bị cho đến khi căn nhà hoàn tất.
Tập trung được vào công việc cá nhânKhi chủ đầu tư hoàn toàn không cần vướng bận vào công việc xây dựng cũng như các vấn đề phát sinh liên quan.
Tránh phát sinh chi phíKhi căn nhà được thiết kế và lên kế hoạch chi tiết cho các khoản cụ thể sẽ có các khoản phát sinh gần như bằng không.
Tiết kiệm thời gianChính vì không cần giám sát công trình và được đảm bảo hoàn toàn từ đơn vị thi công nên chủ đầu tư sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian lại không lo công trình bị gián đoạn.
Đảm bảo chất lượng công trìnhVới đội ngũ kiến trúc sư và thợ lành nghề giàu kinh nghiệm luôn đảm bảo bám sát bản vẽ để mang đến công trình với chất lượng hoàn hảo nhất.
An tâm về đơn vị đồng hànhThảo Lương Home là đơn vị uy tín đã xây rất nhiều loại hình công trình trên toàn quốc với tiêu chí “ Xây tới đâu khách hàng hài lòng tới đó”.
Không lo vấn đề pháp lýToàn bộ quá trình xin giấy phép, thủ tục hành chính liên quan đến công trình đều được chuẩn bị đầy đủ và nhanh chóng.
Chính sách bảo hành rõ ràngMọi khách hàng khi ký kết hợp đồng hợp tác với công ty đều nhận được chính sách và điều khoản bảo hành và bảo trì công trình rõ ràng.
Bảng thống kê những ưu điểm của xây nhà trọn gói

Kiến thức cần biết khi thi công nhà trọn gói

Thi công xây nhà trọn gói cũng bị chi phối và ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố, nó tác động đến vẻ đẹp và chất lượng của căn nhà. Chính vì thế chủ nhà nên nắm rõ những yếu tố này để tiến trình xây dựng được diễn ra suôn sẻ, cụ thể:

#1 Những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp

Thi công xây nhà trọn gói cũng bị chi phối và ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố, nó tác động đến vẻ đẹp và chất lượng của căn nhà. Chính vì thế chủ nhà nên nắm rõ những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến việc thi công trọn gói để tiến trình xây dựng được diễn ra suôn sẻ.

Vị trí nhà ảnh hưởng đến thi công nhà trọn gói
Vị trí làm nhà
Quy mô diện tích càng rộng, xây nhà trọn gói trao tay càng lâu
Quy mô diện tích
Thời điểm trong năm cũng ảnh hưởng đến thi công nhà trọn gói
Thời điểm trong năm
Giá cả ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng kết cấu và thẩm mỹ ngôi nhà
Giá cả xây nhà

V ị trí xây nhà: địa điểm xây dựng có ảnh hưởng lớn đến giá thành thi công trọn gói bởi tuỳ vào khu vực giá thành nguyên vật liệu và nhân công cũng khác nhau. Thông thường thành phố sẽ có chi phí cao hơn so với nông thôn. Đôi khi trong cùng thành phố, các địa điểm sát nhau nhưng cũng có giá thành xây dựng chênh lệch rất nhiều. Ví dụ ở TP. Hồ Chí Minh nhưng chi phí thi công trọn gói tại Quận 1 sẽ cao hơn so với Quận 12.

Ngoài ra những địa điểm có đường sá đi lại khó khăn như trong hẻm nhỏ, xe vận chuyển vật liệu không vào được nên chi phí cũng sẽ cao hơn. Vậy nên có thể thấy vị trí thi công ảnh hưởng rất nhiều đến thi công trọn gói, yếu tố này tạo nên sự chênh lệch chi phí đáng kể cho các công trình.

T hời điểm xây nhà: Từ xưa những người thợ lành nghề đã khuyên chủ nhà là nên xây nhà mùa mưa, lúc này độ ẩm cao nên gạch vữa sẽ không bị giãn nở giúp hạn chế các vết nứt cho bề mặt công trình. Nhưng việc xây dựng mùa mưa lại mang nhiều bất tiện, khó khăn, công trình kéo dài phải phụ thuộc vào thời tiết.

Theo như kinh nghiệm của những kỹ sư xây dựng hiện nay thì thực chất việc xây nhà mùa nắng sẽ mang đến nhiều lợi ích hơn cho chủ đầu tư. Vì mùa nắng việc xây dựng không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố thời tiết. Xét về mặt kỹ thuật, công trình hoàn toàn có thể được làm ẩm bằng mưa nhân tạo để công trình hoàn hảo nhất có thể, vì thế nên chọn khởi công vào đầu mùa nắng sẽ là thời điểm thích hợp nhất lại đảm bảo nhanh chóng.

Q uy mô & loại hình nhà ở: quy mô hay diện tích xây dựng có tác động đến cả thời gian và chi phí xây dựng. Đối với nhà 2 tầng việc xây cầu thang sẽ tốn thời gian và công sức hơn nên chi phí m2 cao hơn so với nhà 1 tầng.

Quy vô & loại hình xây dựng đều có ảnh hưởng đến chi phí, Gia chủ cần nắm trước khi xây dựng và tính toán sao cho công trình hợp lý và tiết kiệm chi phí nhất.

G iá cả nhân công & xây dựng: đây là 2 nhân tố chính và chủ yếu để cấu thành nên của một công trình nhà ở hoàn thiện. Tuỳ vào thời gian và địa điểm xây dựng mà giá cả nhân công, nguyên vật liệu cũng có sự chênh lệch.

Gia chủ nên chọn những nhà thầu có hợp tác, liên kết với nhà sản xuất thì sẽ có giá cả và nguồn nguyên vật liệu đảm bảo chất lượng hơn.

#2 Cách chọn nhà thầu uy tín

Tiêu chí chọn nhà thầu uy tín
Các tiêu chí chọn nhà thầu uy tín

Tiêu chí 1: Chuyên nghiệp, Minh bạch & Uy tín

Công ty xây dựng nhà trọn gói nhạn giải thưởng thương hiệu uy tín
Công ty xây dựng nhà trọn gói nhận giải thưởng thương hiệu hàng đầu Việt Nam

Tiêu chí này là quan trọng nhất trong việc xác định nhà thầu có uy tín hay không. Quy trình làm việc minh bạch, chuyên nghiệp cho thấy được uy tín, tận tâm làm việc của nhà thầu. Việc hợp tác với những nhà thầu này sẽ đảm bảo chất lượng công trình cũng như những điều kiện bảo hành kèm theo.

Tiêu chí 2: Được khách hàng đánh giá cao

Bất cứ công ty nào trong suốt quá trình hoạt động cũng mong nhận được sự đánh giá cao từ khách hàng. Họ là những người trải nghiệm và cảm nhận trực tiếp chất lượng dịch vụ nên nhận được lời khen từ khách hàng là điều doanh nghiệp nào cũng nỗ lực để đạt được. Quý gia chủ trong quá trình tìm hiểu đơn vị thi công trọn gói thì nên chú ý đánh giá của những khách hàng trước để đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

 • Review khách hàng khi xây dựng nhà trọn gói tại Thảo Lương Home 1
 • Review khách hàng khi xây dựng nhà trọn gói tại Thảo Lương Home 2

Tiêu chí 3: Đội ngũ chuyên nghiệp

Đội ngũ thi công nhà trọn gói chuyên nghiệp
Đội ngũ thi công nhà trọn gói chuyên nghiệp

Để một công trình đẹp hoàn hảo và bền chắc từ trong ra ngoài thì không thể bỏ qua đội ngũ thiết kế và thi công. Chủ đầu tư nên ưu tiên chọn những đơn vị thi công uy tín, đã có nhiều năm kinh nghiệm. Bởi những đơn vị này sẽ có đội ngũ kiến trúc sư và thợ lành nghề, họ là những người trực tiếp quyết định chất lượng công trình.

Tiêu chí 4: Giá cả đi đôi với chất lượng

Giá cả đi đôi với chất lượng
Giá cả đi đôi với chất lượng

Giá cả quyết định chất lượng giống như là một quy luật. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường có nhiều đơn vị lợi dụng khách hàng không có kiến thức về lĩnh vực này đã nâng giá thành và khéo léo thuyết phục khách ký hợp đồng thi công trọn gói.

Khi phát hiện ra thì hợp đồng đã được ký kết nên chỉ đành chấp nhận căn nhà chất lượng kém với mức giá cao so với thị trường. Bên cạnh đó cũng có nhiều trường hợp những đơn vị ký hợp đồng với chủ nhà xong sau đó lại bán thầu cho đơn vị khác, như vậy họ sẽ không nắm được tiến trình và chất lượng cũng không được đảm bảo.

Tiêu chí 5: Chính sách bảo hành, bảo trì tốt

Chính sách bảo hành nhà ở trọn gói được đảm bảo
Chính sách bảo hành nhà ở trọn gói luôn được đảm bảo

Chính sách bảo hành nhà mới xuất hiện vài năm trở lại đây, bởi loại sản phẩm này có thời hạn sử dụng rất dài, bảo hành là việc không thực sự cân thiết.

Nhưng có nhiều đơn vị đã lợi dụng điều này để xây những công trình không đảm bảo chất lượng, thiếu thẩm mỹ,… Điều này đã làm ảnh hưởng đến cả ngành xây dựng và để khách hàng yên tâm, thêm tin tưởng thì những công ty uy tín, cung cấp sản phẩm nhà chất lượng đã đưa ra chính sách bảo hành và bảo trì cho công trình.

Thường công trình sẽ được bảo hành khoảng 5 năm từ ngày bàn giao. Tuỳ chính sách và điều khoản của công ty mà chính sách bảo hành cũng khác nhau. Các quý gia chủ nên chú ý điều này và so sánh giữa các bên để đảm bảo quyền lợi cho công trình của gia đình.

#3 Chi phí bảng giá thi công trọn gói

Tuỳ vào quy mô, diện tích công trình mà giá thành các công trình cũng sẽ có sự dao động. Báo giá thi công trọn gói tại Thảo Lương Home dao động trong khoảng 5 đến 7 triệu/m2 xây dựng.

Bên dưới đây là bảng báo giá các hạng mục vật tư cấu thành nên giá thi công trọn gói của Thảo Lương Home, mời quý vị tham khảo:

BẢNG CHỦNG LOẠI QUY CÁCH VẬT TƯ PHẦN THÔ VÀ HOÀN THIỆN

SttVật tưChủng loạiQuy cách
1ThépHoà Phát, Việt Nhật, PomnaĐường kính theo thiết kế
2Xi măngHà Tiên, Insee, Bỉm Sơn, Nghi Sơn, Cẩm Phả hoặc tương đươngDùng cho công tác bê tông và xây thô
3CátCát vàngCát vàng theo khu vực
4ĐáĐá xanhĐá 1×2, 4×6
5Gạch xâyGạch ống tuynel theo địa phương– Gạch ống 4 lỗ, 6 lỗ
– Gạch đờ – mi
– Gạch thẻ
6– Dây truyền hình
– Cáp internet
Sino– Cáp 6e
– Cat5
7Dây điệnCadivi, Trần Phú hoặc tương đươngMã hiệu CV – lõi ruột đồng
8Ống luồn dây điện âm sànSino hoặc tương đươngỐng cứng, ống mềm
9Ống luồn dây điện âm tườngSino hoặc tương đươngỐng cứng, ống mềm
10Hộp nối, đế âmSino hoặc tương đươngHộp nối, đế âm
11Ổ cắm, công tắcUten, Panasonic, Sino hoặc tương đươngTiêu chuẩn của hãng
12Hệ thống đèn chiếu sángTheo báo giá dự toánĐường kính theo thiết kế
13Ống cấp thoát nướcBình Minh, Tiền Phong hoặc tương đương– Đường kính theo thiết kế
– Phụ kiện nối ống (Co, T, van khoá, vv…)
– Keo bình minh
14Gạch ốp, látTheo báo giá dự toán– Gạch lát nền nhà 800×800
– Gạch lát nhà WC 300×600
– Gạch ốp tường WC 300×600
15Thiết bị vệ sinhINAX, TOTO hoặc tương đươngTheo bản vẽ thiết kế
16Chống thấmSika, Kova hoặc tương đươngTheo nhu cầu từng công trình
17Sơn và bột trétNippon / Toa / Jotun hoặc tương đươngSơn và trét 2 lớp trong và ngoài
18Cửa đi & cửa sổ– Nhôm hệ Xingfa
– Cửa đi gỗ Gõ Đỏ Nam Phi
– Cửa đi hệ 65
– Cửa sổ hệ 55
– Phụ kiện KinLong
– Kính cường lực
19Thạch caoVĩnh Tường hoặc tương đươngChiều dày tấm 12mm, chống ẩm dày 9mm khung hệ α
20Xà gỗ thép hộp mạ kẽmHoa Sen, Hoà Phát hoặc tương đươngKích thước và chiều dày theo thiết kế
21Ngói màuNippon, Nakamura, Đông Tâm, Mỹ Xuân hoặc tương đương10v/m2
22Tôn sóng giả ngóiTôn Hoa Sen, Hòa PhátKích thước tấm theo tiêu chuẩn nhà sản xuất
Bảng chủng loại quy cách vật tư phần thô & hoàn thiện
Lưu ý:

 • Bảng báo giá trên không cố định, có thể thay đổi tùy thời điểm và khu vực cung ứng nguyên vật liệu.
 • Báo giá trên chưa bao gồm 10% VAT.
 • Bảng báo giá trên không áp dụng với những công trình đường hẻm hẹp, khiến việc đi lại, vận chuyển nguyên vật liệu khó khăn.
 • Tất cả vật tư chúng tôi sử dụng đều có chất lượng đảm bảo, là thương hiệu uy tín trên thị trường hoặc tương đương.
 • Để nhận báo giá chính xác công trình, quý vị nên liên hệ ngay với Thảo Lương Home để trao đổi về loại hình, vị trí và diện tích công trình cụ thể để nhận bảng báo giá chính xác và chi tiết nhất các hạng mục.

Cách tính tổng diện tích xây dựng khi xây nhà

Việc tính diện tích xây dựng là rất quan trọng giúp các gia chủ dễ dàng hơn trong việc xác định giá các hạng mục thi công. Tham khảo cách tính diện tích xây dựng phần thô bên dưới đây để hạch toán chi phí căn nhà của quý vị một cách chính xác nhất:

Diện tích xây dựng = Diện tích sàn sử dụng + Diện tích khác (phần móng, mái, sân, tầng hầm)

Cách tính diện tích tầng hầm

 • Tầng hầm có độ sâu từ 1.0 đến 1.3m so với code vỉa hè tính 150% diện tích.
 • Tầng hầm có độ sâu từ 1.3 đến 1.7m so với code vỉa hè tính 170% diện tích.
 • Tầng hầm có độ sâu từ 1.7 đến 2.0m so với code vỉa hè tính 200% diện tích.
 • Tầng hầm có độ sâu lớn hơn 2.0m so với code vỉa hè tính 250% diện tích.

Cách tính diện tích móng

 • Công trình thi công móng băng, móng cọc phần móng tính 20% diện tích tầng trệt.
 • Công trình thi công móng bè, phần móng tính 50% diện tích tầng trệt.

Cách tính diện tích sàn

 • Phần có mái che phía trên tính 100% diện tích.
 • Phần không có mái che nhưng có lát gạch nền tính 50% diện tích.
 • Ô trống trong nhà
 • Dưới 4m2 tính như sàn bình thường.
 • Trên 4m2 tính 70% diện tích.
 • Lớn hơn 8m2 tính 50% diện tích.

Cách tính diện tích mái

 • Phần diện tích có mái che tính 100% diện tích: trệt, lửng, lầu 1, lầu 2,3,… sân thượng có mái che
 • Phần diện tích không có mái che ngoại trừ sân trước và sân sau tính 50% diện tích: sân thượng không mái che, sân phơi…
 • Mái Tole tính 30% diện tích (Bao gồm toàn bộ phần xà gỗ sắt hộp và tole lợp): tính theo mặt nghiêng.
 • Mái bê tông cốt thép tính 50% diện tích.
 • Mái ngói kèo sắt tính 70% diện tích (Bao gồm toàn bộ hệ khung kèo và ngói lợp): tính theo mặt nghiêng.
 • Mái ngói BTCT tính 100% diện tích (Bao gồm hệ rito và ngói lợp): tính theo mặt nghiêng.

Cách tính diện tích sân và lưu ý khác

 • Sân trước và sân sau tính 70% diện tích, trong trường hợp sân trước và sân sau có diện tích lớn có thể xem xét lại hệ số tính.
 • Ô trống trong nhà mỗi sàn có diện tích dưới 8m2 tính 100% diện tích.
 • Ô trống trong nhà mỗi sàn có diện tích trên 8m2 tính 50% diện tích.
 • Khu vực cầu thang tính 100% diện tích.

Tổng kết

Ở trên là cập nhật toàn bộ cách tính tổng diện tích xây dựng, sau khi đã biết được con số chinh xác, quý vị chỉ cần lấy DTXD x Đơn giá xây dựng trọn gói là ra được chi phí xây dựng. Tuy nhiên, là đơn vị đã có kinh nghiệm dày dặn trên thị trường thì chúng tôi xin gửi đến quý vị lời khuyên là không nên quan tâm quá nhiều vào đơn giá xây dựng. Vì đối với một công trình thì sự bền chắc và thẩm mỹ là 2 yếu tố quan trọng nhất cũng là trọng tâm mà quý vị nên ưu tiên chứ không phải giá cả.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều công ty uy tín và việc xây dựng cũng đã có giá thị trường nên quý vị có thể căn cứ dựa trên giá thị trường để chọn nhà thầu phù hợp nhất. Và cũng đừng quá chi li mà chọn nhà thầu báo giá thấp, có thể họ sẽ báo giá thấp nhưng sau đó tăng lên các mục phát sinh thì cuối cùng chủ nhà vẫn là người chịu thiệt thòi.

#4 Phong thuỷ thi công xây nhà trọn gói

Phong thủy xây dựng là yếu tố quan trọng mà bất kỳ gia chủ nào cũng cần chú ý. Hiểu được tầm quan trọng của phong thuỷ đối với không gian sống, Thảo Lương Home luôn chủ động trong việc tìm hiểu và định hướng phong thuỷ cho mọi công trình.

#5 Hợp đồng xây nhà trọn gói

Hợp đồng chìa khóa trao tay hay còn gọi là hợp đồng xây nhà trọn gói là loại hợp đồng cơ bản theo quy định của pháp luật về đơn giá xây nhà trọn gói, cam kết chất lượng, cam kết tiến độ thi công xây nhà trọn gói… Nó được coi như nút thắt quan trọng liên kết giữa chủ đầu tư và đơn vị xây nhà trọn gói.

Vậy như thế nào là một hợp đồng đầy đủ và những điều khoản nào không thể thiếu trong hợp đồng xây nhà trọn gói? Để bảo vệ quyền lợi của gia chủ sau khi ký hợp đồng, sau đây là 4 điều nhất định phải có khi thực hiện hợp đồng xây nhà trọn gói.

 • Điều khoản bảo hành.
 • Chất lượng và yêu cầu kỹ thuật đối với công trình.
 • Cam kết về tiến độ hoàn thành các hạng mục và thời gian bàn giao nhà.
 • Bảng danh mục nguyên vật liệu chi tiết và bản vẽ kỹ thuật kèm theo.
Quá trình thương thảo tư vấn nhà ở
Quá trình thương thảo tư vấn nhà ở
Ký kết hợp đồng thi công nhà trọn gói
Ký kết hợp đồng thi công nhà trọn gói

Thông thường hợp đồng được tạo dựa trên quy định của pháp luật và sự thống nhất giữa 2 bên, theo đó hợp đồng của Thảo Lương Home sẽ bao gồm thông tin của 2 bên và kèm theo 13 điều khoản sau:

 1. Hồ sơ hợp đồng và thứ tự ưu tiên: Gồm thỏa thuận trong hợp đồng này và các tài liệu kèm theo hợp đồng.
 2. Nội dung và khối lượng công việc: Bên giao thầu chấp thuận, đảm bảo chất lượng, tiến độ, giá cả, an toàn và các thỏa thuận khác trong hợp đồng.
 3. Giá trị hợp đồng, tạm ứng và thanh toán: Gồm khoản cọc và các khoản chia làm nhiều đợt, thời hạn và hình thức thanh toán.
 4. Thời gian và tiến độ thực hiện hợp đồng: Bao gồm thời gian bắt đầu, kết thúc khởi công, thời gian khắc phục và gia hạn hợp đồng (nếu có).
 5. Điều chỉnh giá hợp đồng và khối lượng phát sinh và những khối lượng công việc chưa có trong hợp đồng: Bao gồm những điều khoản liên quan đến điều chỉnh giá hợp đồng, các khối lượng phát sinh, tăng, giảm.
 6. Quyền và nghĩa vụ của các bên: Những điều khoản chi tiết liên quan đến quyền và nghĩa vụ của 2 bên đối với bên còn lại.
 7. Chất lượng, nghiệm thu, bàn giao sản phẩm: Các điều khoản cụ thể về yêu cầu chất lượng công trình đã được thống nhất giữa 2 bên và nghiệm thu, bàn giao công trình.
 8. Bảo hành: Các điều khoản, thời gian và trường hợp công trình được bảo hành, bảo trì.
 9. Tạm ngừng, chấm dứt hợp đồng: Bao gồm các trường hợp cả hai hoặc một trong hai bên muốn tạm ngưng, chấm dứt hợp đồng và điều khoản, cách thức đền bù cho bên bị thiệt hại.
 10. Sự kiện bất khả kháng: Là sự kiện xảy ra mang tính khách quan và nằm ngoài tầm kiểm soát của các bên như động đất, bão, lũ lụt, sóng thần, lở đất, hỏa hoạn,… Điều này bao gồm những điều khoản và trách nhiệm của cả 2 bên, kéo dài thời hạn hợp đồng,…
 11. Thưởng phạt hợp đồng: Các trường hợp cụ thể và điều khoản liên quan, chi phí phạt đối với các bên khi vi phạm các điều khoản trong hợp đồng.
 12. Thanh lý hợp đồng: Các điều khoản, cách thức và thời gian cụ thể khi thanh lý hợp đồng
 13. Các điều khoản chung: Những điều khoản chung cho cả 2 bên đều cần phải biết và giải quyết khi hợp đồng có vấn đề.
Các điều khoản và tài liệu đi kèm hợp đồng của chúng tôi đều được thực hiện dựa trên sự thống nhất giữa 2 bên. Chúng tôi luôn đảm bảo và ưu tiên quyền lợi cho khách hàng của mình thể hiện qua những điều khoản chi tiết, rõ ràng, chế độ bảo hành, bảo trì đầy đủ và dài lâu.

Quy trình thi công nhà trọn gói

Quy trình xây nhà trọn gói giúp các chủ đầu tư không có nhiều kiến thức về thiết kế và thi công dễ dàng giám sát các công việc của nhà thầu hơn, đảm bảo công trình của mình được thi công đúng tiến độ và kỹ thuật. Quý vị có thể theo dõi các bước của quy trình thi công nhà trọn gói của công ty chúng tôi qua hình ảnh sau:

Quy trình thi công nhà trọn gói của Thảo Lương Home
Quy trình thi công nhà trọn gói của Thảo Lương Home

Nhận báo giá thi công nhà trọn gói

Với những thông tin chúng tôi cung cấp vừa trên, chắc hẳn quý vị đã phần nào giải đáp được những thắc mắc về xây nhà trọn gói, chìa khóa trao tay. Tuy bảng báo giá các hạng mục và vật liệu đã có, tuy nhiên giá thành nguyên vật liệu cũng dao động theo thời gian. Nên để có báo giá đầy đủ và chính xác theo từng thời điểm, quý vị nên chọn tư vấn báo giá bởi những đơn vị uy tín.

Thảo Lương Home với đội ngũ kiến trúc sư và kỹ sư giàu kinh nghiệm cam kết mang đến khách hàng phương án xây dựng tối ưu và tiết kiệm nhất.

Call to action
Thông tin liên hệ nhà thầu xây dựng trọn gói Thảo Lương Home
Thông tin liên hệ Thảo Lương Home

Tổng hợp câu hỏi thường gặp khi thi công nhà trọn gói

 1. Xây nhà trọn gói bao gồm những gì? Dịch vụ xây nhà có bao gồm cấp phép xây dựng không?
  Xây nhà trọn gói bao gồm những công việc gì

  Xây nhà trọn gói bao gồm tất cả các công việc xây dựng từ khi bắt đầu ý tưởng cho đến “chìa khóa trao tay”, bàn giao công trình đi vào sử dụng. Tùy đơn vị cung cấp dịch vụ xây nhà trọn gói, có đơn vị yêu cầu chủ nhà hỗ trợ chi phí xin giấy phép xây dựng nhưng cũng có những đơn vị thì không. Thảo Lương Home hỗ trợ khách hàng hoàn toàn miễn phí, bao gồm cả giấy phép xây dựng.

 2. Chủ đầu tư quản lý vật tư xây dựng thế nào?
  chu dau tu quan ly vat tu xay dung

  Tất cả nguyên vật liệu sử dụng cho công trình đều được sản xuất bởi thương hiệu có uy tín và được chủ đầu tư thông qua trong bảng dự toán xây dựng. Chủ đầu tư có thể kiểm tra các vật liệu ở công trình và đối chiếu vật tư thông qua bảng này. Nếu phát hiện có sai phạm làm ảnh hưởng đến chất lượng công trình thì giải quyết theo hợp đồng thi công đã được ký kết giữa 2 bên.

  Thảo Lương Home luôn đảm bảo tính minh bạch trong mọi khâu, từ việc mua sắm vật tư, thanh toán cho đến thực hiện thi công. Ngoài ra, nếu có sự thay đổi chúng tôi sẽ ưu tiên hỏi ý kiến khách hàng trước để đảm bảo khách hàng kiểm soát được mọi công đoạn trong xuyên suốt quá trình xây dựng.

 3. Quá trình thanh toán khi xây nhà trọn gói như thế nào?
  Quá trình thanh toán khi xây nhà trọn gói

  Để thuận tiện cho chủ đầu tư, các khoản thanh toán được chia thành nhiều giai đoạn theo hợp đồng thoả thuận giữa 2 bên. Thường thì chủ đầu tư sẽ cọc khoảng 5-10% giá trị khi ký hợp đồng, sau đó chia thành 6 – 7 đợt thu tuỳ theo hợp đồng giữa hai bên mà các khoản và thời gian thu có thể giống hoặc khác nhau.

 4. Tiêu chí lựa chọn và quản lý công nhân?
  Quản lý công nhân xây nhà

  Đội ngũ nhân công xây dựng được chúng tôi sàng lọc lựa chọn qua từng công trình đã triển khai thi công hoàn thiện. Họ là những lao động có tay nghề cao, kỹ năng tốt, nghiêm túc, kỷ luật. Về đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư kết cấu, kỹ sư giám sát công trường và các kỹ sư kiểm soát chất lượng đều có nền tảng và tuổi nghề để đảm bảo chất lượng công trình nhất có thể.

  Công nhân sẽ được tổ chức, sắp xếp ở các lán trại tại công trình, hoặc các địa điểm gần nhất để thuận tiện trong việc thi công xây dựng. Đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương.

 5. Làm thế nào để giám sát chất lượng công trình khi chọn thi công trọn gói?
  Giám sát công trình nhà ở chìa khóa trao tay

  Công trình sẽ được giám sát bởi các kỹ sư tư vấn giám sát có trình độ chuyên môn cao, trách nhiệm trong công việc. Ngoài ra, mỗi công trình đều được lắp đặt hệ thống camera giám sát để chủ đầu tư có thể quan sát bất cứ lúc nào. Bên cạnh việc giám sát qua camera, chủ đầu tư nếu có thời gian vẫn có thể ghé thăm công trình để giám sát trực tiếp. Nên vấn đề này chủ đầu tư cũng không cần quá lo lắng.

 6. Chủ đầu tư có phải đến công trình thường xuyên không?
  Chủ đầu tư có cần đến công trình xây dựng không

  Không nhất thiết phải qua công trình thường xuyên, chủ hộ có thể theo dõi báo cáo tình hình công việc triển khai thường xuyên và giám sát công trình từ xa qua camera. Nếu có thời gian, chủ đầu tư có thể song song cùng chúng tôi giám sát, kiểm tra tiến độ công trình bất cứ lúc nào.

 7. Công trình chậm tiến độ xử lý như thế nào?
  cong trinh nha o xay dung cham tien do

  Việc các công trình chậm trễ xảy ra là rất hiếm, tuy đã hoàn thiện rất nhiều công trình nhưng Thảo Lương Home vẫn chưa từng để xảy ra trường hợp chậm trễ tiến độ công trình. Bên cạnh đó để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng thì chúng tôi đều có thể hiện đầy đủ và cụ thể bằng các điều khoản trong hợp đồng.

Nguyễn Hậu
Nguyễn Hậu
Xin chào! Tôi là Nguyễn Hậu Người chịu trách nhiệm về toàn bộ thông tin bài viết bên trên, nếu có bất cứ thắc mắc gì có thể liên hệ với tôi ngay nhé!
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x