Xây nhà trọn gói
trên toàn quốc
0584.333.999 - 0374.33.55.66

Nhà chìa khóa trao tay là gì? Đâu là lựa chọn thông minh khi xây nhà?

Trang chủ » Tin tức » Nhà đẹp » Nhà chìa khóa trao tay

“Tậu xe, cưới vợ, làm nhà” là 3 việc trọng đại của đời người. Hai việc đầu ai cũng ai cũng thích nhưng việc thứ 3 thì sẽ khiến nhiều người lo toan, lo lắng và không biết bắt đầu từ đâu. Chính vì vậy, nhiều gia chủ lựa chọn xây nhà trọn gói chìa khóa trao tay cho căn nhà mơ ước của mình. Đây là dịch vụ xây nhà được đánh giá cao trong thời gian gần đây. Vậy nhà chìa khóa trao tay là gì? Cùng Thảo Lương Home tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Tóm tắt nội dung

Nhà chìa khóa trao tay là gì?

Nhà chìa khóa trao tay được nhiều gia chủ lựa chọn
Nhà chìa khóa trao tay được nhiều gia chủ lựa chọn

Nhà chìa khóa trao tay là dịch vụ mà công ty xây dựng sẽ lo tất cả từ A đến Z. Đây là hình thức xây dựng mà chủ đầu tư không làm và lo bất kỳ công việc nào ngoài chuẩn bị kinh phí xây dựng và chờ ngày dọn vào để ở.

Toàn bộ các công việc trong thi công nhà ở như: thủ tục pháp lý, thiết kế, xin giấy phép xây dựng, báo giá thi công, lên phương án thi công, chuẩn bị toàn bộ vật tư và nhân công xây dựng,… đều do đơn vị xây dựng tự lo liệu.

Đây là một giải pháp hữu hiệu để quý vị có thể sở hữu ngôi nhà bền đẹp mà không phải lo toan suy nghĩ nhiều điều. Chính vì vậy, ngày càng có nhiều gia đình lựa chọn thi công nhà trọn gói như thế này, đặc biệt là với những chủ nhà bận rộn. Điều quan trọng nhất đó là gia chủ phải lựa chọn nhà thầu uy tín, có tâm và có trách nhiệm. Đây là điều quan trọng để gia đình có được một căn nhà đẹp, chất lượng.

Có nên lựa chọn hình thức xây nhà chìa khóa trao tay?

Có nên sử dụng dịch vụ xây nhà chìa khóa trao hay không phụ thuộc nhiều vào thời gian, tài chính và khả năng của gia chủ. Vậy giải pháp này có những ưu và nhược điểm gì?

#1 Ưu điểm hình thức nhà chìa khóa trao tay

1.1. Tiết kiệm chi phí xây dựng

Thi công nhanh, đúng tiến độ

Khi chọn được đơn vị thiết kế thi công trọn gói uy tín, họ sẽ có quy trình làm việc giữa các bộ phận sao cho khoa học nhất để đảm bảo quá trình thi công đúng tiến độ và bàn giao đúng thời gian đề ra. Nhờ vậy, thời gian thi công nhanh, không bị đình trệ làm gia tăng chi phí không đáng có.

Không phát sinh quá nhiều chi phí

Ngay từ khi thỏa thuận và ký kết hợp đồng thì nhà thầu đã tính toán toàn bộ chi phí liên quan (vật tư, nhân công) và lãi vào trọn gói công trình. Do vậy, chủ đầu tư sẽ chi trả một khoản tiền nhất định từ trước và sau khi công trình hoàn thành mà không phải lo lắng về việc phát sinh nhiều chi phí.

Nhà thầu hỗ trợ pháp lý xây dựng

Nhiều đơn vị thầu còn hỗ trợ chủ nhà về mặt pháp lý xây dựng như: xin giấy phép xây dựng, đại diện chủ nhà làm việc với cơ quan quản lý nhà nước, thanh tra xây dựng, hỗ trợ hoàn công…. Chính điều này đã giúp công trình đảm bảo tiến độ, tiết kiệm chi phí, và đầy đủ pháp lý quy định. Đây là điều khiến gia chủ vô cùng hài lòng.

gia vat tu tot 1

Đơn vị thi công nhà trọn gói sẽ tính toán chi phí chi tiết trong hợp đồng, đảm bảo tiết kiệm chi phí, tránh lãng phí khi dư thừa vật liệu, vật tư xây dựng… Ngoài ra, nhiều đơn vị thi công nhà trọn gói thường kết hợp với các cơ sở sản xuất, cung ứng vật tư để có đơn giá tốt hơn so với việc chủ đầu tư tự mua với số lượng nhỏ.

1.2. Tiết kiệm thời gian

Gia chủ sẽ có nhiều thời gian để nghỉ ngơi và không phải tính toán quá nhiều cho ngôi nhà đang xây của mình.
Gia chủ có nhiều thời gian để nghỉ ngơi và không phải tính toán quá nhiều

Các nhà thầu sẽ thực hiện tuần tự theo các bước và đảm bảo được đúng tiến độ đề ra trước đó. Hình thức này sẽ giúp quý vị tiết kiệm được thời gian hơn khi gia chủ lựa chọn nhiều đơn vị khác nhau để hoàn thiện căn nhà như đơn vị thiết kế kiến trúc, thiết kế nội thất, thi công thô, thi công hoàn thiện,…

Trong cả quá trình thiết kế và thi công nhà ở, quý vị chỉ cần trao đổi thông tin mong muốn, xét duyệt phương án và kiểm tra giám sát. Quý khách không cần đụng vào các chi tiết, lo lắng tìm kiếm vật tư hay giải quyết những yếu tố phát sinh khác.

Thay vì bị động, bỏ thời gian tự làm hay thuê dịch vụ thiết kế rồi thi công xây dựng nhiều lần, tự mua vật tư nội thất…thì tất cả đều do một đơn vị đảm nhận giúp quý vị.

1.3. Đảm bảo chất lượng công trình

những đơn vị uy tín, giàu kinh nghiệm thì chất lượng công trình cũng sẽ được đảm bảo.
Nhà thầu uy tín, giàu kinh nghiệm thì chất lượng công trình sẽ được đảm bảo

Rất nhiều khách hàng tự lên mạng search những mẫu nhà mà mình thích rồi tự tay thi công nhà đó. Tuy nhiên khi bắt đầu vào xây dựng mới vỡ ra rất nhiều vấn đề cần phải giải quyết như:

 • Không biết mua vật tư ở đâu
 • Không biết phần mái thi công như thế nào
 • Mẫu nhà đẹp nhưng khi xây dựng trong khu đất nhà bạn thì lại không phù hợp khiến căn nhà trở nên bí bách, nóng bức,… và rất nhiều vấn đề khác có thể phát sinh.

Thay vào đó, khi có nhu cầu xây nhà, quý vị có thể chọn được những nhà thầu phù hợp. Khi lựa chọn đơn vị thiết kế thi công trọn gói, lo từ A – Z thì mọi thứ sẽ được suôn sẻ và chất lượng cũng được đảm bảo hơn. Công trình sẽ được bảo hành dài hạn và miễn phí.

Trong hồ sơ thiết kế sẽ thể hiện được các yêu cầu về chất lượng và kỹ thuật. Cùng một đơn vị lập phương án thiết kế – thi công trọn gói thì họ cũng sẽ hiểu công trình hơn và họ sẽ tính toán sao cho đảm bảo kỹ thuật và tính thẩm mỹ.

1.4. Mang lại sự an tâm cho gia chủ

Gia chủ an tâm hơn khi thiết kế thi công trọn gói
Gia chủ an tâm hơn khi thiết kế thi công trọn gói

Gia chủ sẽ vô cùng an tâm khi lựa chọn xây nhà qua đơn vị nhà thầu trọn gói. Với việc lo từ A đến Z cho gia chủ, cùng với đội ngũ thi công thiết kế đã được chọn lọc kỹ càng, có kinh nghiệm thực tế sẽ mang đến công trình chất lượng và vẫn đảm bảo thẩm mỹ.

Ngoài ra, bên nhà thầu cũng sẽ có những chế độ bảo hành cũng chính sách rất có lợi cho khách hàng lựa chọn dịch vụ. Chế độ này áp dụng khi ngôi nhà đã hoàn thiện và bàn giao cho khách hàng. Thời gian bảo hành tùy theo quy mô, diện tích xây dựng hoặc những bộ phận được quy định rõ ràng theo hợp đồng.

#2 Hạn chế hình thức nhà chìa khóa trao tay

Nhiều gia chủ chọn sai nhà thầu
Nhiều gia chủ chọn sai nhà thầu

2.1. Chọn sai nhà thầu

Muốn công trình được đảm bảo cả về chất lượng và thẩm mỹ thì đòi hỏi nhà thầu phải có uy tín và chuyên môn.

Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay, có hàng ngàn nhà thầu. Chính vì vậy, nhiều người lo ngại xây nhà theo phương án chìa khóa trao tay dễ bị nhà thầu dùng thủ thuật về vật tư xây dựng, gây tốn kém và thiệt hại. Gây ra nhiều hậu quả như:

 • Kém chất lượng, có thể sai kết cấu so với thiết kế
 • Tiến độ thi công bị chậm so với dự kiến
 • Nhà thầu thiếu kinh nghiệm, chưa đưa ra các phương án thiết kế – thi công phù hợp
 • Bảo hành không đúng cam kết ghi trong hợp đồng

2.2. Những nhược điểm khác

Việc xây nhà trọn gói, chìa khóa trao tay còn tồn đọng một số nhược điểm khác như:

 • Mỗi nhà thầu sẽ đưa ra mức giá khác nhau, nhiều trường hợp sẽ bị đôn giá cao hơn so với thị trường.
 • Các nhà thầu thường tập trung tại các thành phố lớn như Hà Nội hoặc Thành phố Hồ Chí Minh nên việc xây nhà ở các khu vực tỉnh nhỏ khác thường sẽ bất tiện trong quá trình liên lạc, trao đổi.
 • Giá nhân công xây dựng trọn gói cũng cao hơn so với địa phương bởi lý do nhân công xây trọn gói thường được chọn lọc kỹ càng, có trình độ và kinh nghiệm cao hơn.
Nhược điểm của việc xây nhà trọn gói
Nhược điểm của việc xây nhà trọn gói

Dịch vụ xây nhà trọn gói (chìa khóa trao tay) bao gồm:

#1 Thiết kế nội / ngoại thất

Sau khi gặp gỡ trực tiếp, bên nhà thầu sẽ có được số liệu về diện tích đất, khảo sát khu đất và những yêu cầu ban đầu của khách hàng. Các kiến trúc sư sẽ tư vấn đưa ra giải pháp thiết kế, hướng nhà, phong cách phù hợp với mong muốn của gia chủ và yếu tố phong thủy nhà ở. Bản phối cảnh 3D ngoại thất nhà sẽ được tính toán chi tiết, tỉ mỉ.

Sau đó, các kiến trúc sư tính toán tối ưu từng mặt bằng công năng, đưa ra giải pháp kiến trúc hoàn hảo nhất. Không gian sống vừa đảm bảo yếu tố thẩm mỹ, vừa tiện nghi và chuẩn phong thủy.

Từ thiết kế ngoại thất và nội thất, nhà thầu sẽ căn cứ theo đó để tính toán chi phí xây dựng, cũng như những vật liệu cần thiết sao cho công trình được đảm bảo chất lượng với chi phí hợp lý nhất.

Thiết kế từ ngoại thất đến nội thất
Thiết kế từ ngoại thất đến nội thất

#2 Dự toán chi phí xây nhà

Khi đã có được phối cảnh 3D theo đúng ý gia chủ, nhà thầu sẽ báo giá xây nhà chìa khóa trao tay cho khách hàng. Chi phí xây dựng sẽ dao động và phụ thuộc vào vật tư, thiết bị mà khách hàng lựa chọn sử dụng.

Gia chủ và bên nhà thầu sẽ trao đổi, phân tích công việc, bóc tách rõ ràng hạng mục, giá trị xây dựng, chi tiết các chủng loại, giá cả vật tư vật liệu cũng như trang thiết bị công trình. Sau đó sẽ lên phương án và các biện pháp thi công, bàn bạc về tiến độ thi công, khả năng tài chính của gia chủ và năng lực của nhà thầu.

Nội dung dự toán sẽ gồm: Chi phí thi công phần thô, chi phí thi công hoàn thiện công trình và chi tiết các hạng mục như nhân công, vật tư xây dựng, thời gian xây dựng.

Nhà thầu sẽ dự toán chi phí xây dựng
Nhà thầu sẽ dự toán chi phí xây dựng

#3 Xin giấy phép xây dựng và ký hợp đồng thi công trọn gói

Mỗi khách hàng ký hợp đồng thiết kế và thi công trọn gói đều nhận được sự hỗ trợ tối đa và miễn phí từ công ty. Thấu hiểu được sự bận rộn của khách hàng, các đơn vị thi công nhà chìa khóa trao tay luôn nỗ lực hết mình để phục vụ khách hàng một cách tốt nhất.

Điều này không chỉ giúp tiết kiệm được một khoản chi phí khá lớn, đồng thời cũng tiết kiệm thời gian chuẩn bị hồ sơ và đến các cơ quan nhà nước để xin giấy phép xây dựng.

Sau khi đã thống nhất các nội dung trong bản hợp đồng thi công xây nhà trọn gói – chìa khóa trao tay sẽ được soạn thảo với các điều khoản phù hợp cho cả hai bên. Đây chính là giấy tờ pháp lý ràng buộc, nên gia chủ có thể hoàn toàn an tâm khi thi công.

Hỗ trợ cấp giấy phép xây dựng và ký hợp đồng trọn gói
Hỗ trợ cấp giấy phép xây dựng và ký hợp đồng trọn gói

#4 Thi công trọn gói

Đây là bước quan trọng nhất trong quy trình xây nhà chìa khóa trao tay của Thảo Lương Home. Theo đó sẽ có 2 giai đoạn: Thi công phần thô và thi công hoàn thiện.

Thi công phần thô
Thi công phần thô

5.1. Những công việc thi công phần thô cơ bản

 • Thực hiện giải phóng mặt bằng
 • Định vị cột móng căn nhà
 • Thực hiện thi công đổ móng, bể nước ngầm, hố ga, hệ thống thoát nước
 • Xây tường, đổ trần, đắp phào chỉ …

5.2. Thi công sau hoàn thiện

 • Lắp đặt hệ thống điện bao gồm công tắc, ổ cắm, cầu chì, cầu dao, dây điện tất cả dây điện từ CB tới thiết bị đầu cuối.
 • Lắp đặt toàn bộ hệ thống mạng điện thoại, ADSL, nguồn cho camera, truyền hình cáp âm tường.
 • Ốp lát gạch toàn bộ sàn của nhà, bếp, vách và tường phòng vệ sinh không bao gồm lát sàn mái. Không bao nhân công ốp đá mặt tiền hoặc các vị trí khác.
 • Phần xi măng ốp lát và vật tư phụ ốp lát (bột chà ron) cũng như vật tư cán nền đều của chủ đầu tư.
 • Lắp đặt toàn bộ thiết bị chiếu sáng theo bản vẽ thiết kế.
 • Lắp đặt toàn bộ các thiết bị vệ sinh: lavabo, bàn cầu, vòi nước nóng lạnh, phễu thu, vòi nước.
 • Trét matit và sơn nước toàn bộ bên trong và ngoài nhà.
 • Quét chống thấm sàn WC, sàn bê tông, chống thấm mái.
Thi công sau hoàn thiện
Thi công sau hoàn thiện

Song song với việc thi công thì nhà thầu sẽ thường xuyên đến giám sát trực tiếp chất lượng công trình từ khi xây thô cho đến phần hoàn thiện để đảm bảo đúng tiến độ, sử dụng đúng vật tư đã ghi trong hợp đồng. Đây cũng là điều khiến gia chủ vô cùng hài lòng vì sẽ hạn chế được tối đa các tình huống phát sinh chi phí, không làm tăng ngân sách xây nhà.

#5 Nghiệm thu và bàn giao công trình

Tiến hành nghiệm thu và bàn giao
Tiến hành nghiệm thu và bàn giao công trình

Bên nhà thầu sẽ nghiệm thu tổng thể trên cơ sở nghiệm thu từng hạng mục trong suốt quá trình thi công. Biên bản bàn giao cũng là cơ sở để tiến hành nghiệm thu quyết toán và bàn giao “nhà chìa khóa trao tay” chính thức công trình cho gia chủ.

Sau đó, bên công ty sẽ hỗ trợ, tư vấn cho khách hàng hoàn tất khâu hoàn công, với những thủ tục giấy tờ pháp lý như sau:

1) Giấy phép xây dựng
2) Hợp đồng xây dựng của chủ nhà ký với các nhà thầu khảo sát, thiết kế, thi công, giám sát thi công xây dựng (nếu có)
3) Báo cáo kết quả khảo sát xây dựng
4) Hồ sơ thiết kế bản vẽ thi công xây dựng
5) Báo cáo kết quả thẩm tra và văn bản kết quả thẩm định thiết kế bản vẽ thi công xây dựng
6) Bản vẽ hoàn công (trong trường hợp việc thi công xây dựng có sai khác so với thiết kế bản vẽ thi công xây dựng)
7) Báo cáo kết quả thí nghiệm, kiểm định (nếu có)
8) Văn bản thỏa thuận, chấp thuận, xác nhận của các tổ chức, cơ quan Nhà nước có thẩm quyền (nếu có) về an toàn phòng cháy, chữa cháy; an toàn vận hành thang máy

#7 Bảo trì, bảo hành công trình

Gia chủ an tâm nhờ bảo hành, bảo trì rõ ràng
Gia chủ an tâm nhờ bảo hành, bảo trì rõ ràng

Sau khi ngôi nhà được trao tay thì bên phía nhà thầu sẽ có trách nhiệm bảo hành, sửa chữa các hạng mục theo như hợp đồng đã ký theo đúng thời gian quy định.

Thời gian bảo hành và mức cam kết bảo hành công trình còn tùy thuộc vào mỗi nhà thầu, được tính từ khi nhà thầu bàn giao lại công trình cho chủ đầu tư.

Các điều khoản bảo hành và chi phí bảo hành sẽ có trong hợp đồng nhà chìa khóa trao tay. Chi phí bảo hành giúp công ty xây dựng nâng cao sự uy tín, trách nhiệm của mình và gia chủ cũng sẽ yên tâm hơn.

Đơn vị xây dựng nhà chìa khóa trao tay, liên hệ ngay:

Call to action

Những mẫu nhà chìa khóa trao tay của Thảo Lương Home

Lưu ý khi lựa chọn dịch vụ xây nhà chìa khóa trao tay

Những lưu ý khi xây nhà trọn gói
 • Gia chủ nên xem xét và lựa chọn nhà thầu có kinh nghiệm, uy tín. Hãy dựa trên kinh nghiệm thực tế của họ hàng, bạn bè đã từng làm nhà trước đó. Ngoài ra, gia chủ nên đến xem thực tế các công trình họ đã từng thi công và trao đổi với các chủ nhà họ từng làm việc.
 • Không nên lựa chọn nhà thầu chào giá quá rẻ so với mặt bằng chung để tránh việc chất lượng công trình không đảm bảo hoặc các điều khoản mập mờ, dễ phát sinh chi phí.
 • Dù là xây nhà chìa khóa trao tay nhưng gia chủ cũng nên tự mình trang bị kiến thức xây dựng cơ bản để hiểu và kiểm soát. Tốt nhất là nên nhờ người có chuyên môn cao để tư vấn hoặc hỏi han. Quản lý song hành cùng phía nhà thầu, để kịp phát hiện và xử lý nhanh sai phạm để đảm bảo chất lượng công trình.
 • Bàn bạc và xem xét thật kỹ phương án thi công nhà thầu đưa ra trước khi thi công để không có bất cứ sự thay đổi nào khi đang thi công. Vì sẽ rất mất thời gian, tiền bạc và công sức.
 • Mọi thứ trong việc chuẩn bị cho đến thi công hoàn thiện đều được ghi rõ trong hợp đồng, không nên mập mờ, nói suông.

Như vậy, nhà chìa khóa trao tay được xem là sự lựa chọn thông minh dành cho gia chủ Đây là giải pháp xây nhà hiệu quả giúp quý vị tối ưu được chi phí, đảm bảo được chất lượng và thời gian. Nếu quý vị có nhu cầu thiết kế thi công nhà trọn gói chìa khóa trao tay, liên hệ với Thảo Lương Home ngay hôm nay để được tư vấn chi tiết nhất.

Chi Lê
Chi Lê
Xin chào! Tôi là Chi Lê. Người chịu trách nhiệm về toàn bộ thông tin bài viết bên trên, nếu có bất cứ thắc mắc gì có thể liên hệ với tôi ngay nhé!
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x